Park Là Số Một Cho Những Trận Đấu Lớn

248
(MUSVN) – Huấn luyện viên của Manchester United Sir Alex Ferguson thừa nhận Park Ji-sung hiện là một trong những cầu thủ mà ông sử dụng cho các trận đấu lớn.


Park ghi bàn quan trọng trong trận lượt về trước Chelsea

Cầu thủ này đã bị loại một cách đầy ngạc nhiên khỏi đội hình của United chơi trận chung kết năm 2008 tại Moscow, sau khi đã cống hiến tất cả sức lực của mình trong các chiến thắng trước Roma và Barcelona tại vòng knockout, nhưng hiện anh là cái tên được lựa chọn đầu tiên cho đội hình United chơi tại cúp châu Âu.

“Cậu ấy có sự kỷ luật, thông minh và những hiểu biết bóng đá cần thiết cho những trận đấu lớn nhất”, Ferguson phát biểu trên The Observer. “Kỷ luật là điều rất quan trọng tại Champions League, và bạn cần thể hiện điều đó theo những cách khác nhau ở châu Âu”.

“Ví như, mùa trước một trong những sai lầm khiến chúng tôi phải trả giá là thẻ đỏ của Rafael Da Silva trong trận lượt về với Bayern Munich. Còn có những lý do khác nữa nhưng đó là nguyên nhân chính khiến chúng tôi bị loại”.

“Cậu ấy (Rafael) mới chỉ 19 tuổi và đã bị đuổi bởi một tình huống không đáng có. Một điều tương tự có thể xảy ra nhưng có một vài cầu thủ bạn thường dựa vào để giữ vững sự tỉnh táo cùng một cái đầu lạnh và Park Ji-sung là một trong số những người như vậy”.

“Khi bạn lựa chọn đội hình cho những trận đấu lớn, điều cốt lõi bạn cần đến là kỷ luật và cậu ấy là một trong những người có thể cho bạn điều đó. Park còn là một cầu thủ rất chuyên nghiệp nữa. Cậu ấy di chuyển, chơi bóng và lại di chuyển. Đó là điều Park đã thể hiện”.

“Cậu ấy không xem các cầu thủ khác đang làm gì với bóng, mà lựa chọn vị trí theo cách riêng của mình để vẫn có thể tham gia vào tình huống bóng. Điều đó rất giá trị đối với chúng tôi, Park thực sự rất quan trọng”.

XH (Theo Tribalfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage