Nhận Định: Cờ Đã Đến Tay Jones Và Smalling

556
(MUSVN) – Cựu hậu vệ Gordon McQueen tin rằng, sẽ không còn cơ hội nào tốt hơn trận đấu vào Chủ Nhật tới để bộ đội Phil Jones và Smalling chứng minh họ là tương lai của United.

Mùa hè tới, hàng phòng ngự Quỷ Đỏ sẽ phải gặp nhiều sự xáo trộn. Đầu tiên là sự ra đi của đội trưởng Nemanja Vidic. Trong khi đó, Rio Ferdinand, người đã cùng Vidic tạo ra bức tường thép trước khung thành Van der Sar để mang về chức vô địch Champions League năm 2008, cũng đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Tại Hawthorns vừa qua, David Moyes đã sử dụng bộ đôi trung vệ trẻ Jones – Smalling dù Vidic và Ferdinand hoàn toàn khỏe mạnh. Động thái này cho thấy, David Moyes đang hướng về tương lai.

Điểm nóng ở trận đấu tới: Jones – Smalling đối đầu với Suarez – Sturridge

Gordon McQueen từng là một ‘hòn đá tảng’ ở hàng phòng ngự của Quỷ Đỏ trước đây. Dựa trên góc nhìn của một hậu vệ nhiều năm chinh chiến, ông nhận định Phil Jones và Smalling cần phải nắm bắt cơ hội, khi mà bên Liverpool đang sở hữu bộ đôi sát thủ Suarez – Sturridge (SAS).

“Đối đầu với Suarez và Sturridge là một cơ hội quý giá để Jones và Smalling chứng minh giá trị của mình,” McQueen trả lời M.E.N Sport. “SAS là một trong những bộ đôi nguy hiểm nhất ở Anh hiện nay. Họ là cơn ác mộng với bất cứ hàng phòng thủ nào, bởi họ sở hữu tất cả các kỹ năng.”

“Là một hậu vệ, nếu bạn biết đối phương không chiến tốt, bạn sẽ biết cách kiềm chế khả năng của họ bởi bạn đã có sự chuẩn bị từ trước. Nếu bạn biết sở trường của đối phương là qua người, bạn cũng sẽ sẵn sàng. Nhưng bộ đôi bên Liverpool lại rất thông minh và sáng tạo. Họ lập công hàng tuần và thách thức mọi hàng phòng ngự ở Premier League.”

“Nếu Chris và Phil muốn trở thành bộ đôi trung vệ tương lai của United, thì đây là cơ hội để họ chứng minh khả năng. Thành thực tôi cũng không biết liệu họ có thể hoàn thành nhiệm vụ hay không, bởi như nhiều người khác, tôi không được xem bộ đôi này chơi cùng nhau thường xuyên.”

“Họ thường không được sử dụng ở vị trí sở trường – người là hậu vệ phải, người là tiền vệ phòng ngự. Vậy nên khi đá trung vệ, họ sẽ có cơ hội phản pháo lại tất cả các lời chỉ trích.”

“Nếu họ buộc bộ đôi bên Liverpool phải im tiếng và giữ sạch mảnh lưới của United, họ sẽ khiến tất cả phải nghĩ lại. Thậm chí, nếu điều đó xảy ra, không biết chừng các CĐV sẽ so sánh họ như là cặp Vidic – Ferdinand tiếp theo.”

“Chỉ cần khóa chặt được Suarez và Sturridge, tôi tin họ sẽ được trả lại vị trí sở trường và sát cánh cùng nhau. Dù tôi vẫn đánh giá cao khả năng của Jonny Evans, nhưng ở thời điểm này, cơ hội thuộc về Chris và Phil.”

Cris (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage