Ngày Đầu Làm Việc Của Van Gaal: Muốn Đoàn Kết, Phải Kỷ Luật

468

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal sẽ chính thức bắt đầu công việc tại Old Trafford vào ngày hôm nay. Với những quy định, mệnh lệnh, thay đổi ban bố đến toàn Carrington, van Gaal cho thấy ông quyết tâm và sẽ xây dựng một tập thể trên tinh thần nguyên tắc và kỷ luật.

Một mùa giải thảm họa 2013/14 với vị trí thứ bảy chung cuộc tại Premier League đã chứng kiến United rối như mớ bòng bong từ trong ra ngoài. Dù United cố gắng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, nhưng sự bất mãn, thiếu kỷ luật trong toàn đội là không thể chối cãi.

Louis-van-Gaal_3145235

Kỷ luật là triết lý quan trọng của van Gaal

Cũng bởi vậy, HLV Louis van Gaal có điều kiện để áp dụng ngay phương pháp huấn luyện ưa thích là kỷ luật thép. Chiến lược gia người Hà Lan cho thấy sẽ có rất nhiều điều cần thay đổi và ông yêu cầu toàn bộ Carrington một sự cam kết thực sự vững chắc.

Đầu tiên, cựu thuyền trưởng của Ajax đề ra lịch tập luyện 2 buổi/ngày để nhanh chóng lấy lại thể lực cho mùa giải mới. Ông đã yêu cầu BLĐ lắp thêm một số dàn đèn tại sân tập giúp các cầu thủ có thể tập luyện đến chiều muộn mà không lo thiếu ánh sáng.

Van Gaal còn biến một số khu vực tại Carrington trở thành phòng ngủ và nghỉ ngơi cho các cầu thủ; hạn chế việc họ phải di chuyển liên tục giữa nhà và sân tập dẫn đến mất tập trung và mất sức không cần thiết. Tuy nhiên, những ngôi sao của United cũng có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại nhà nếu họ muốn.

Bên cạnh đó, van Gaal cũng yêu cầu các cầu thủ có sự tập trung và hành xử tôn trọng tập thể. Ông đã quy định phạt tiền bất cứ ai đến tập muộn. Ngoài ra, cầu thủ nào không ăn trưa tại canteen của Carrington đúng giờ cũng sẽ phải nộp phạt 1000 bảng.

Kỷ luật là một phần cực kỳ quan trọng trong phương pháp huấn luyện của van Gaal. Đôi khi những yêu cầu của ông mang tính độc đoán khiến một số người phải mệt mỏi, khó chịu nhưng đồng thời nó sẽ mang lại cho van Gaal vị thế số một, là ông chủ đưa ra mọi quyết sách cho đội bóng.

Và đương nhiên, tuân thủ theo triết lý của chiến lược gia người Hà Lan cũng sẽ đem lại thành công, danh hiệu. Ông là một trong những HLV đương đại thành công nhất với tổng cộng 19 chiếc cúp trải dài qua những năm tháng dẫn dắt các đội bóng từ Hà Lan, Tây Ban Nha đến Đức.

Đôi khi, van Gaal cũng áp dụng “nhu” thay vì “cương”: vợ và bạn gái các tuyển thủ Hà Lan được phép ở lại khách sạn của đội trước trận đấu với Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sự chống đối thì chắc chắn sẽ bị loại bỏ, van Gaal sẽ xây dựng Quỷ Đỏ đoàn kết, như chính ý nghĩa của từ “united”.

“Tôi hy vọng tập thể Manchester United cũng sẽ giống như tập thể Hà Lan,” van Gaal phát biểu sau World Cup 2014. “Tất cả phải cùng ngân vang từ một bản nhạc. Hy vọng ở Manchester United, tôi có thể làm tất cả. Và tôi sẽ làm tất cả.”

Đức Khánh (theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage