Mata Mang Lại Sự Đa Dạng

537
(MUSVN) – David Moyes tin rằng Juan Mata đã làm tăng thêm tính cạnh tranh trong đội hình của Manchester United khi chỉ ra rằng tiền vệ người Tây Ban Nha có thể hoàn thành nhiệm vụ ở các vai trò khác nhau.


Mata đang nhận được nhiều sự kỳ vọng từ CĐV

‘Nhạc trưởng’ Mata đã có màn ra mắt màu áo Đỏ trong chiến thắng 2-0 trước Cardiff rạng sáng thứ Tư vừa qua, và anh chính là người chuyền bóng để Ashley Young lập công bằng một ‘siêu phẩm’. Moyes tỏ ra ấn tượng với những gì Mata thể hiện trong trận đấu đầu tiên, và khẳng định sự có mặt của anh sẽ cung cấp thêm cho ông nhiều giải pháp ở giai đoạn còn lại.

Thuyền trưởng United nói: “Tôi có thể sử dụng cậu ấy ở nhiều vị trí khác nhau. Cậu ấy có thể dạt trái hay phải, điều đó cho phép tôi sử dụng sơ đồ 4-4-2 với song sát Rooney-van Persie. Tôi ưa thích đội hình này. Ngoài ra Mata thi đấu nổi bật trong vai trò một số 10 khi đó Rooney sẽ chơi thấp xuống như tiền vệ, vì thế tôi có rất nhiều lựa chọn.”

“Tôi biết Juan rất đa năng – tôi nghĩ tất cả những gì cậu ấy sẽ làm [ở bất cứ vị trí nào cậu ấy thi đấu] là phân phát bóng. Chúng tôi sẽ dần dần quen với cách thi đấu của cậu ấy và cậu ấy cũng sẽ hiểu lối chơi của đội bóng. Mata vừa kiến tạo vừa có thể ghi bàn, và tại Old Trafford những tố chất như vậy luôn cần thiết với CLB.”

“Giờ đây chúng tôi sở hữu một đội hình đầy tính cạnh tranh, tôi có thể sử dụng các cầu thủ vào những thời điểm khác nhau và thay đổi lối chơi ngay trong trận đấu nếu cần tạo ra đột biến. Tôi muốn chứng kiến Mata sát cạnh bên cạnh Robin và Wayne, đó sẽ là ‘tam tấu’ tuyệt vời.”

“CĐV đón tiếp cậu ấy một cách nồng nhiệt. Và họ đã thấy cậu ấy thi đấu sáng tạo như thế nào và cậu ấy tạo ra nhiều cơ hội cho chúng tôi trong 20 hay 30 phút đầu tiên ở trận thắng Cardiff.”

Lửa (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage