Man Utd – Barca Còn 8 Ngày: Cần Lắm Một Hargreaves

191
(MUSVN) – Owen Hargreaves có lẽ đang là nỗi tiếc nuối nhất với các Fan ManUtd vào thời điểm hiện tại, một cầu thủ tài năng và vô cùng đa năng nhưng đáng tiếc những chấn thương liên tiếp đã cướp đi của anh ko ít thời gian và vinh quang. Giờ này trước thềm trận chung kết Champion League thứ ba trong 4 mùa bóng, có lẽ Sir Alex đang mong mỏi mình có một cầu thủ như Hargo, sung sức và sẵn sàng.

Trong đội hình của Man Utd dưới thời Sir Alex luôn có những cầu thủ như O’Shea, sẵn sàng chơi tất cả mọi vị trí trong đội hình Quỷ Đỏ: từ hậu vệ biên phải, trái, trung vê, tiền vệ trung tâm, tiền đạo và cả thủ môn nữa. Hay Fletcher từng chơi tiền vệ trung tâm, tiền vệ phải, hậu vệ phải, đôi khi cả trung vệ. Nhưng O’Shea chỉ chơi tròn vai ở tất cả các vị trí mà anh có mặt, Fletcher chỉ thực sự nổi bật khi chơi tiền vệ trung tâm, Owen Hargreaves lại khác. Anh không quá đa năng, mà chỉ chơi sở trưởng ở hai trí mà hiện nay Man Utd đang yếu nhất: hậu vệ phải và tiền vệ trụ.

Khi Gary Neville bước vào những năm cuối trong sự nghiệp của mình Sir Alex đã liên tục có những thử nghiệm về mặt con người nhằm tìm kiếm một G2 mới cho ManUtd nhưng đến giờ ông vẫn chưa tìm đc sự thay thế xứng đáng. Wes Brown đã có vài trận chơi tốt trong vị trí này, nhưng anh là một trung vệ và khó đỏi hỏi gì hơn, O’Shea chơi rất tròn vai trong việc phòng ngự nhưng tham gia tấn công quá tệ. Rafael rồi Fabio đều được trao cơ hội và có những phẩm chất hoàn hảo của hậu vệ cánh như tốc độ, khả năng đeo bám, tấn công tốt nhưng cái thiếu của anh em họ là kinh nghiệm và độ lạnh của cái đầu.

Mùa bóng 2007/08 Man Utd đã dành cú đúp EPL và UCL,dấu ấn của Hargreaves ở một số thời điểm Gary Neville không thể thi đấu và Brown ko đạt phong độ tốt là rất rõ ràng. Anh đã chơi tốt trong phòng ngự và tấn công hiệu quả. Trong các trận đấu với các đối thủ lớn của mùa bóng 2007/08 Owen thường xuyên hỗ trợ các cầu thủ hậu vệ biên phải trong việc phòng ngự khi đó ManUtd gần như đá với 3 trung vệ. Điển hình là các trận gặp Roma ở lượt về TK UCL và Arsenal ở EPL.

Không chỉ thành công ở vị trí hậu vệ phải, Hargreaves còn thi đấu nổi bật ở vị trí tiền vệ phải của Man Utd trong mùa 07/08. Khi có mặt anh trên sân ở vị trí này Ronaldo được đá như một trung phong cắm và nhờ có sự hỗ trợ của Hargreaves mà Ronaldo mới có thể bỏ hoàn toàn nhiệm vụ phòng ngự để bùng nổ với 42 bàn thắng cho ManUtd trên các mặt trận. Còn nhớ trước khi về với Man Utd khi chơi 2 trận bán kết UCL năm 2000/2001 trong màu áo Bayer Munich gặp Real Madrid, Hargreaves đã thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất của một cầu thủ đá biên khi anh khiến những Luis Figo và Roberto Carlos hoàn toàn tắt ngấm. Đó cũng là năm Hargreaves nâng cao chiếc cúp UCL đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Thêm một biểu tượng lớn của Man Utd cần tìm người kế nhiệm, Sir Alex đã thực sự loay hoay tìm sự thay thế khi Roy Keane rời Man Utd với nhiều những hảo thủ trên khắp thế giới. Từ một Veron nổi đình nổi đám, đến một Carrick nhiều tiềm năng, ông đã thử cả Kleberson, Dremba, Richarson… và tất cả đều thất bại.

Đến khi Hargreaves tới Man Utd hình bóng của Keano mới tạm thời ẩn khuất, Trong năm 2007/08 ManUtd rực rỡ vinh quang, Ronaldo rực rỡ tỏa sáng ít ai nghĩ rằng để có được những sự tỏa sáng ấy Hargreaves chính là mảng mầu nền quan trọng nhất. Có anh trên sân những Tevez, Rooney, và Ronaldo biết rằng nhiệm vụ của họ chỉ là đợi bóng và kết liễu đối thủ. Khi đồng đội mất bóng anh thu hồi, khi đồng đội bỏ vị trí anh trám vào và khi đội bạn tấn công anh ngăn chặn bằng những cú tắc bóng thông minh và đầy mạnh mẽ. Anh cày ải, dọn dẹp khu giữa sân tốt đến nỗi Paul Scholes chỉ còn phải lo chuyện cấp đạn cho hàng công bắn, còn Carrick nhàn rỗi áp sát vòng cấm đối thủ mà gây sức ép.

2 năm trước khi Fletcher nhận thẻ đỏ trong trận bán kết với Arsenal, còn Hargreaves vật lộn với chấn thương mà giờ anh vẫn chưa thể bình phụcSir Alex thực sự đã không thể tìm được một ai cáng đáng trọng trách của người làm nền cho đội hình toàn những ngôi sao tấn công và chúng ta thất bại bẽ bàng trước một Barca có hàng tiền vệ cực mạnh. Còn hơn tám ngày nữa thôi cuộc tái đấu với Barca sẽ đến, liệu Fletcher vừa trở lại sau cơn bạo bệnh có làm được như Hargreaves năm nào…

Chuột Bọ (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage