Man Utd – Barca Còn 6 Ngày: Tạm Biệt Anh, Edwin Thần Thánh!

240
MUSVN – Đó là một ngày nắng tháng Năm đẹp như tranh vẽ khi Nhà hát của những giấc mơ ngập tràn bầu không khí lễ hội chào đón chức vô địch thứ 19 lịch sử. Nhưng men say chiến thắng bỗng thấm đượm dư vị nghẹn ngào, bởi đây còn là thời điểm các CĐV United chia tay tình yêu lớn trong trái tim họ. Old Trafford muốn ôm anh một lần nữa, lần cuối cùng, Edwin Van der Sar…

Vẫn biết bữa tiệc nào rồi cũng sẽ có lúc tàn, cuộc vui nào cũng phải đến giờ tạm biệt. Vẫn biết thủ thành năm nay đã ngoài 40 tuổi chẳng còn nhiều khoảnh khắc đứng giữa khung thành, giang đôi tay rộng và vững chãi như cánh chim đại bàng để làm chỗ dựa cho đồng đội. Tuy nhiên, giây phút tạ từ không thể khiến mancunians kìm được sự xúc động, khi thấy Edwin thân thuộc ra sân với chiếc băng đội trưởng trên tay.

Người chiến binh thầm lặng mà United phải tìm kiếm suốt 6 năm trời mới có duyên gặp gỡ đã sống quãng thời gian đẹp nhất đời cầu thủ cho màu áo Đỏ. Anh bắt đầu ở tuổi thứ 35, kết thúc khi sắp bước sang tuổi thứ 41, và vẫn đang là một báu vật bất khả xâm phạm nếu gật đầu đồng ý ở lại sân Old Trafford. Chưa có lão tướng nào ra đi để lại nhiều tiếc nuối như Van der Sar, bởi chắc chắn rằng sau lưng anh là khoảng trống mênh mông không dễ bù đắp được.

Ai sẽ tạo ra sự vững vàng như tường thành trong khung gỗ? Ai sẽ là chỗ dựa cho toàn đội bằng bản lĩnh thép cùng những pha cứu thua như thần? Ai có thể xử lý bóng bằng chân đầy tài hoa và nghệ sĩ, mà với các thủ môn, đó giống như trò mạo hiểm đi trên dây? United cần phải mất nhiều, thậm chí là rất nhiều thời gian để tìm kiếm truyền nhân tiếp theo cho vị trí đầy nhạy cảm quyết định một nửa vận mệnh đội bóng.

12 năm trước sau trận đấu cuối cùng với Tottenham tại thành Manchester, Man Utd đã vẫy chào huyền thoại Peter Schmeichel như thế, để rồi người Đan Mạch vĩ đại ấy chinh phục chiếc cúp Champions League 1999. Bây giờ, đến lượt Edwin bỏ chúng ta đi. Không ai biết Wembley ngày 28/5 sẽ là gì, nụ cười hay những giọt nước mắt, hoặc có thể là cả hai. Nhưng quá khứ và biết bao kỉ niệm về người Hà Lan bay không bao giờ phai nhạt, không bao giờ bị quên lãng.

Lịch sử chứng minh rằng Man Utd chỉ có thể vươn tới đỉnh cao nếu có một thủ môn kiệt xuất trong đội hình. Từ Schmeichel đến Edwin Van der Sar là những danh hiệu Champions, và xa hơn nữa có bậc tiền bối Alex Stepney năm 1968. 6 năm qua nhanh như một cái chớp mắt, cuốn phim chiếu chậm về Edwin thần thánh đang đi đến hồi kết mà ở đó, những góc quay quay đẹp nhất sẽ còn in đậm trong tâm trí người hâm mộ. Thế là đủ quá đủ. Old Trafford tiễn anh đi trong nỗi nhớ khôn cùng, tạm biệt nhé, Edwin…

Hồ Nhất Đao (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage