Liệu Rooney Có Thể Thi Đấu?

181
(MUSVN) – Fabio Capello sẽ theo dõi sát sao tình trạng tâm lý của Wayne Rooney cho đến khi diễn ra trận đấu với Thụy Sĩ tại vòng loại Euro 2012 nhằm đảm bảo rằng tiền đạo này ở trong trạng thái tốt nhất để chơi bóng sau những tin đồn không hay về cuộc sống riêng tư của anh.

Rooney có mặt cùng toàn đội tại khu tập huấn vào Chủ nhật vừa qua và nhiều khả năng sẽ cùng các đồng đội bay tới Basle vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin cho biết cầu thủ 24 tuổi này sẽ được sự cho phép của ban huấn luyện để trở về nhà nếu như anh cám thấy thực sự cần thiết.

Rooney vẫn luyện tập cùng đội tuyển vào sáng Chủ nhật sau khi những tin đồn về anh xuất hiện trên một số tờ báo lá cải của Anh. Mặc dù tính chính xác của sự việc còn đang được làm rõ nhưng đã có một số lời đề nghị tiền đạo này nên rút khỏi đội tuyển, nhưng chúng đã nhanh chóng bị FA bác bỏ. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Fabio Capello cũng đã có một cuộc nói chuyện với Rooney.

Việc những tin đồn được công khai trong khi tiền đạo này đang làm nhiệm vụ quốc gia và không có mặt ở nhà càng làm cho vấn đề thêm phần phức tạp. Tuy nhiên, Rooney vẫn bỏ ngoài tai những lời đồn thổi và quyết định không thể trở về Manchester trước sáng thứ Tư, sau trận đấu vào tối hôm trước đó.

Nếu Rooney không thể thi đấu, đó sẽ là một tổn thất lớn đối với tuyển Anh, nhất là sau khi tiền đạo của United đã cho thấy sự hồi phục phong độ với việc góp công lớn vào cả bốn bàn thắng trong trận đấu đầu tiên ở vòng loại Euro 2012 của tuyển Anh với Bulgaria vào tối thứ Sáu vừa qua.

Sau chiến thắng trước Bulgaria, Capello đã ca ngợi: “Rooney là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy ngày càng hoàn thiện các kỹ năng, không chỉ ghi bàn mà còn là kiến tạo. Rooney luôn chứng tỏ được sự quan trọng của mình ở những đội bóng mà cậu ấy tham gia.”

Mặc dù thực hiện đầy đủ bài tập cùng các đồng đội tại khu tập huấn London Colney của Arsenal nhưng Rooney tỏ ra không thoải mái. Theo một số thông tin, anh không thể tập trung, và ngay sau đó đã có một cuộc thảo luận giữa cầu thủ này và Capello về việc anh có nên tới Thụy Sĩ cùng đội tuyển hay không. Và cho đến thời điểm này, Rooney đã quyết định sẽ ở lại cùng đội và bay tới Thụy Sĩ. Tuy nhiên, vấn đề có thể sẽ còn phụ thuộc vào phản ứng của vợ anh, Coleen đối với những tin đồn mà cầu thủ này đang phải đối mặt.

Nếu Rooney không thể thi đấu cùng với chấn thương lưng của Peter Crouch, đội tuyển Anh chỉ còn hai sự lựa chọn cho vị trí tiền đạo lùi là Carlton Cole và Darren Bent.

Thao Nguyen (theo Telegraph)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage