Lá Thư Gửi David Moyes

806
(MUSVN) – Chúng ta hãy cùng theo dõi những dòng tâm sự  được viết dưới dạng một bức tâm thư của một CĐV nhiệt thành gửi cho HLV David Moyes – người đang bị bủa vây bởi vô vàn những áp lực khủng khiếp trong thời gian qua.

Thân gửi ông Moyes,

Tôi là một cổ động viên cuồng nhiệt của Manchester United. Nếu nói theo ngôn ngữ của các ông, tôi là một die-hard fan chính hiệu.

Tiếp nhận vị trí HLV mà Sir Alex Ferguson để lại được xem là công việc khó khăn nhất trong bóng đá. Vì thế, tôi biết ông là một người đàn ông mạnh mẽ và xứng đáng nhận được sự tôn trọng cũng như niềm tin tối thượng vì quyết định dũng cảm này.

Nhưng tôi cảm thấy trong thời gian gần đây, sự gai góc của ông đang bị mai một đi rất nhiều. Ông đổ lỗi cho nhiều yếu tố khách quan: ông nói nhiều, phải nhấn mạnh là quá nhiều, đến sự thiếu may mắn.

Đúng, đành rằng chúng ta đang trải qua một mùa giải bết bát và ông cũng ngập trong hàng tấn xui xẻo không thể chống lại. Nào là những ca chấn thương liên tục, nào là những vụ chuyển nhượng không như ý, rồi nào là trọng tài và cầu thủ… Và ông than vãn đó là lí do giải thích cho hàng loạt kết quả không như ý trong thời gian vừa rồi.

Tôi, cũng như nhiều người khác, hoàn toàn nhất trí rằng Man Utd đang thật sự gặp vận đen. Nhưng thưa ông, vấn đề là nếu Man Utd cần đến may mắn để chiến thắng, chúng tôi đã tìm kiếm một ông đồng bà cốt chứ không phải là một HLV tiếng tăm!

(Và lại, trong bao nhiêu khó khăn kể trên, có bao giờ ông tự thấy rằng một phần không nhỏ chính là lỗi chủ quan của bản thân? Tôi thì cho rằng có đấy. Nhưng trong lá thư này, tôi xin phép không phân tích về những điều đó; nếu có điều kiện, tôi sẽ trở lại trong một bài viết tường tận hơn.)

Vậy, ông sẽ tự hỏi chúng tôi đang cần gì?

Để trả lời câu hỏi này, xin ông nhớ cho từ xa xưa đến nay, Man Utd chiến đấu bằng dòng máu của chiến binh chứ không phải là những con chiên ngoan đạo khẩn cầu niềm bao dung từ thần may mắn! Đã quá nhiều lần đội bóng bị trượt ngã, nhưng hãy xem đó, Man Utd vẫn đứng dậy, vẫn kiên cường đánh trả dù trong tay không còn một tấc sắt!

Vì vậy, chúng tôi không cần một HLV than vãn vì sự đen đủi, mà chúng tôi cần một HLV biết vượt qua những điều thiếu may mắn đó để tạo nên những chiến tích huyền thoại.

Chúng tôi muốn vị thuyền trưởng của mình bước ra với vẻ mặt thịnh nộ, mắng như tát nước vào mặt những con người hưởng lương hàng chục nghìn đô nhưng lại biếng lười như những gã thất nghiệp trên sân. Thậm chí, hãy ném giày vào mặt họ, những gã thiếu quyết tâm đó, nếu họ có biểu hiện hời hợt và coi thường.

Chúng tôi muốn người đàn ông đứng đầu của đội bóng phải điềm nhiên bước ra, thẳng thắn thừa nhận rằng toàn đội đã chơi rất tệ và xứng đáng nhận thất bại – chứ không có bất kỳ “thiếu may mắn” nào ở đây; rồi ngay sau đó, ông ấy ngẩng cao đầu, với đôi mắt rực sáng và bộ ngực ưỡn cao, thông báo Man Utd sẽ trở lại ngay trong trận đấu sắp tới như hàng ngàn lần trước đó.

Và, chúng tôi muốn thấy những lời nói ấy thành sự thật chứ không phải là lời động viên khoa trương mà cả đội bóng đã lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong mùa giải này. Chúng tôi muốn lời hứa được cụ thể bằng hành động, thưa ông!

Manchester United là một đội bóng phi thường, vì vậy, xin ông, hãy là một người phi thường. Để đến một ngày nào đó, ngay cạnh khán đài Sir Alex Ferguson sẽ là khán đài David Moyes.

Những điều đó, rất khó, nhưng tôi hy vọng ông sẽ làm được. Vì nói cho cùng, ông là “Người được chọn” bởi một huyền thoại bất tử mà, phải không?

Tôi, và còn nhiều người khác nữa, sẽ ủng hộ ông bằng sự nhiệt thành và kính trọng nhất có thể, cho đến những giây cuối cùng của ông tại nơi đây.

Trân trọng,
Như Đào

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage