Không Tham Gia Cúp Châu Âu, Lợi Hay Hại?

631
(MUSVN) – Lần đầu tiên sau 24 năm, Manchester United không được tham dự cúp châu Âu. Điều này sẽ mang lại ích lợi hay tác hại cho Quỷ Đỏ trong quá trình phục hồi hậu Sir Alex Ferguson? Với các cầu thủ United, dường như họ đều có chung câu trả lời.
Trước vòng đấu thứ 38, United vẫn còn cơ hội mong manh được dự Europa League. Tuy nhiên, trận hòa 1-1 với Southampton tại St Mary đã khiến Old Trafford lần đầu tiên kể từ mùa giải 1989/90 không được tận hưởng không khí của những trận cầu châu lục.
UEFA_Champions_League_2009,_Quarter_Final_FC_Porto-Manchester_United
Sẽ là một mùa giải không có cúp châu Âu với United
HLV tạm quyền Ryan Giggs hiểu rằng mất đi một đấu trường sẽ khiến cơ hội thi đấu của một số cầu thủ United ít đi. Tuy nhiên, giống như Liverpool ở mùa giải này, United sẽ có thể tập trung toàn lực cho đấu trường Premier League.”Bạn có thể nhìn sự việc này dưới nhiều góc độ,” Giggs phát biểu. “United sở hữu một đội hình lớn và một vài cầu thủ sẽ không được ra sân thường xuyên nếu chúng tôi không thi đấu ở các cúp châu lục. Dẫu vậy, nếu United tiến sâu ở cúp FA và cúp Liên đoàn, cơ hội vẫn còn cho tất cả các cầu thủ.””Tôi đang nhìn nhận dưới góc độ tích cực. Hy vọng điều này sẽ cải thiện phong độ của United tại Premier League. Nhưng chúng ta vẫn cần phải chờ đợi mọi thứ diễn ra.”

Darren Fletcher và Juan Mata cũng ủng hộ ý kiến của người đồng đội/HLV. Cựu đội trưởng ĐT Scotland cho biết: “Không tham dự cúp châu Âu sẽ giúp chúng tôi có thêm thời gian nghỉ ngơi giữa những trận đấu, không phải thi đấu, di chuyển thêm.”

“Bởi vậy, United sẽ có thể tập trung vào 3 đấu trường quốc nội. Hy vọng, như Liverpool, chúng tôi sẽ tận dụng thành công việc không tham dự cúp châu Âu. Không có gì đảm bảo nhưng chúng tôi nên xem đó là lợi thế dành cho mình.”

Còn Mata thì phát biểu: “Dĩ nhiên chúng tôi muốn chơi tại Champions League nhưng điều này có nghĩa United sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các trận đấu. Hãy cố gắng tận dụng và giành chiến thắng nhiều trận đấu nhất có thể tại Premier League.”

Không thi đấu tại cúp châu Âu ở mùa giải tới sẽ có lợi hay có hại cho Man Utd? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage