Không Ổn Khi Đòi Sa Thải HLV Louis van Gaal Vào Lúc Này

2460

(MUSVN) – Dẫu Louis van Gaal sẽ không còn là HLV của Manchester United mùa giải tới, việc đưa ra quyết định sa thải ông ta ở thời điểm này là chưa hẵn đã sáng suốt, đó là ý kiến của John Cross khi phát biểu trên Sunday Supplement.

Hôm thứ bảy vừa qua, United đã để thua trước Norwich, trận thua đầu tiên trên sân nhà ở đấu trường Premier League mùa này. Thất bại 2-0 đã khiến những áp lực mà Van Gaal phải chịu đựng thêm chồng chất.

Cross của tờ Daily Mirror nêu quan điểm của ông rằng, mặc dù gần đây United đã có những màn trình diễn tệ hại, sự tức giận của fan tới HLV người Hà Lan này là không công bằng.

“Khi United ký hợp đồng với Van Gaal, chúng ta đã biết sẽ nhận được điều gì – một thứ bóng đá quá quy củ, chậm rãi đến mức gây ức chế. Quỷ Đỏ chơi từ tốn, hay chuyền tạt cánh và quá nhàm chán.”, Cross nói.

“Điều này có thể sẽ không tiếp diễn lâu dài, nhưng phản ứng thái quá vào bây giờ thì thật là ngớ ngẩn. Sớm chia tay Champions League và phải xuống chơi ở Europa League là một thất bại lớn, nhưng họ vẫn có vị trí khá tốt ở Premier League – và tôi không hoàn toàn hiểu được sự tức giận vào thời điểm này.”

“Nếu đến tháng Hai và United vẫn như hiện tại thì hãy nói chuyện tiếp. Nhưng tôi không nghĩ là Louis van Gaal sẽ tiếp tục với United mùa tới. Một vài cầu thủ mới thể hiện không tốt, và tôi không nghĩ Van Gaal đang tiến bộ hơn trước.”

Sam Wallace của tờ The Telegraph tin rằng việc Jose Mourinho và Pep Guadiola đang không dẫn dắt CLB nào có thể ảnh hưởng đến quyết định của Quỷ đỏ trong tương lai gần.

“Nếu không có kế hoạch dài hạn, sẽ không có sự bền vững. Tôi cũng lo ngại cho United vì điều này.”

“Kế hoạch ở đây là dành cho Van Gaal 3 năm để vực dậy đội bóng sau mùa giải thảm họa dưới thời David Moyes. Hãy nhìn sang Manchester City, họ đúng là có tầm nhìn xa khi đôi lần cố gắng thích nghi với Guardiola. Với United, vấn đề nằm ở việc họ dường như chưa có sự cân nhắc cho câu hỏi: ‘chúng ta có thể trở lại thời hoàng kim của Sir Alex Ferguson hay không?’

“Sẽ không có một Sir Alex Ferguson thứ hai và bạn chỉ có thể quay về thế kỉ 20 nếu thực sự muốn tìm một người như Ngài nữa. Điều này là không thể – ông ấy là sản phẩm của thời đại mình.”

sir-alex-ferguson-manchester-united-premier-league-old-trafford_3322371

Các CLB khác đang cho thấy họ có nhiều cách thức cầu kì hơn trong chuyển nhượng và đào tạo – United phải học hỏi City ở mảng này. Điều này thể hiện họ không có hoạch định rõ ràng cho tương lai.

“Tôi nghĩ Quỷ Đỏ đang vướng phải nhiều khó khăn ở thời gian này. Họ cần một chiến lược đúng đắn và kiên định với nó, bởi chiến lược đang dùng không đem lại hiệu quả.”

Oliver Holt của Mail on Sunday bày tỏ sự đồng tình với Wallace, đồng thời cũng thắc mắc liệu Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward sẽ đưa ra những thay đổi cần thiết trong tháng Một tới.

ed-woodward-manchester-united-football_3344366

“Manchester United đang bộc lộ sự thiếu định hướng, thậm chí đến cả những bản hợp đồng, tất cả như một mớ hỗn độn, không có kế hoạch.” – ông nhận xét.

“Với tầm cỡ của United – một trong những CLB tiếng tăm trên thế giới – có chút gì đó không xứng. Họ không còn giống như một CLB đã trưởng thành từ triều đại Sir Alex Ferguson nữa.

“United không phải là chính mình lúc này. Họ vẫn không ngừng nỗ lực, nhưng lại đang mất phương hướng.”

“Manchester United đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng tôi không rõ một người thông minh như Ed Woodward sẽ ra sao trên thị trường chuyển nhượng.”

Pooh (Theo Sky Sports).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage