Không Còn Sự Lựa Chọn Ở Hàng Thủ

240
(MUSVN) – Trận đấu với Bolton tại Old Trafford vào thứ Bảy này sẽ khiến cho Ferguson rất đau đầu. Đơn giản bởi sự vắng mặt của hai trung vệ hàng đầu là Vidic và Ferdy đều do chấn thương bắp chân. Riêng với Rio Ferdinand, đây là mùa giải tệ nhất của anh nếu tính theo số lần ra sân.

Vida được kì vọng sẽ trở lại sau loạt trận thi đấu quốc tế để kịp cùng đồng đội hành quân đến SVĐ Upton Park của West Ham. Theo một chiều hướng khác, Sheasy và Rafa đều sẽ phải nghỉ thi đấu lần lượt là 5 tuần và 3 tuần do căng cơ.

Điều đó đồng nghĩa với việc Fergie sẽ chỉ có trong tay năm hậu vệ lành lặn cho cuộc đón tiếp Bolton, một trong số đó là Jonny Evans đã không thi đấu kể từ ngày 5 tháng Hai. Bốn người còn lại gồm Fabio, Smalling, Brown và Evra dĩ nhiên sẽ là bộ tứ vệ trong trận đấu này.

“Mọi thứ thật tồi tệ”, Fergie thừa nhận. “Mới chỉ cách đây vài tuần, chúng tôi vẫn còn đang sở hữu một hàng phòng thủ rất dày.”

“Rio và Vidic sẽ không thể góp mặt, O’Shea và Rafael cũng vậy. Tôi chắc chắn rằng Vida sẽ có thể trở lại trong trận gặp West Ham nhưng còn trường hợp của Rio thì tôi e là mùa giải có thể đã kết thúc với cậu ấy bởi cậu ấy vẫn chưa thể tập luyện trở lại. Những chấn thương bắp chân có khi lại gây ra những rắc rối bất ngờ. Đơn cử như trường hợp xảy ra với Robbo (Robson) năm 1990 khi cậu ấy cũng phải nghỉ tới 4 tháng vì chấn thương tương tự.”

“Tôi cũng hi vọng vào sự trở lại của Jonny Evans, cho dù sẽ khá mạo hiểm khi cậu ấy đã nghỉ thi đấu quá lâu. Jonny cũng đã tập luyện trong cả tuần vừa qua. Thật may là chúng tôi vẫn có Wes có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải và trung vệ. Bên cạnh đó là Smalling, cầu thủ đang thi đấu rất tốt.”

Một số thông tin khác về các cầu thủ: Fletchy vẫn chưa vượt qua cơn sốt virus, Ando cũng đã trở lại tập luyện và ngày trở lại của anh không còn xa. Hargo cũng tập luyện thường xuyên hơn. Với Owen, anh đã hoàn toàn sẵn sàng ra sân thi đấu.

Sir Alex cũng hi vọng rằng loạt trận quốc tế vào giữa tuần tới sẽ giảm bớt gánh nặng phần nào lên trạm ý tế của đội. “Điều đó sẽ mang lại cho chúng tôi thêm thời gian để bình phục chấn thương nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với West Ham vào ngày 2 tháng Tư.”

Quốc Thái Bình (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage