Kế Hoạch C

1038

(MUSVN) – Sau hai trận hòa 0-0 với hai đối thủ ở những vị trí khác nhau, có cảm tưởng rằng đối thủ của Quỷ Đỏ đã hoàn toàn “đo lường” được khả năng của United. Middlesbrough đã làm chính xác những gì mà City từng làm. Họ để mặc cho United tha hồ kiểm soát bóng với niềm tin mạnh mẽ rằng Quỷ Đỏ sẽ chẳng thể làm được gì từ thời gian kiểm soát bóng ấy.

Để bào chữa cho hai trận đấu tẻ nhạt ấy, Van Gaal phàn nàn các học trò của mình đã không biết cách tận dụng những cơ hội quý báu. Ông cho rằng trước những đối thủ “cứng cựa” thì United phải tận dụng tốt các cơ hội của mình.

Rooney miss penalty

Bào chữa như vậy dĩ nhiên chẳng thể làm hài lòng người hâm mộ United, những người vốn đang cảm thấy vô cùng thất vọng khi mà đội quân của Van Gaal đã đánh mất hoàn toàn thứ bóng đá tốc độ cao từng được coi là DNA.

Có lẽ Van Gaal đang phàn nàn Martial và Fellaini, những người không tận dụng được cơ hội, những người chỉ được tung vào sân khi trận đấu đi tới các hiệp phụ. Ông nên nhận thấy một thực tế là tất cả các cầu thủ của ông đều rất hạn chế “tận dụng” các cơ hội, dù chỉ để chuyền một đường bóng. United giờ quá cầu toàn.

Paul Scholes nói đúng.

“Không có đường bóng nào vào vòng cấm, các tiền vệ thì chỉ chạy loanh quanh. Quá khó cho bất kỳ tiền đạo trung tâm nào.”

James Wilson được trải nghiệm thực tế ấy trong 45 phút, còn Rooney thì đã “tận hưởng” nó từ đầu mùa tới giờ. Đội trưởng của United là tấm bia hứng chịu chỉ trích suốt một thời gian dài. Đúng, phong độ của anh quá tệ. Nhưng chưa đủ, bản thân anh cũng là “nạn nhân” của hệ thống chiến thuật tẻ nhạt kia.

Fellaini plan B

Không có gì phải nghi ngờ khi nhận định rằng Anthony Martial chính là điểm sáng chói trong bức tranh nhạt nhòa của Van Gaal. Cầu thủ người Pháp có khả năng tạo ra nhiều điều bất ngờ và nhanh chóng trở thành liều thuốc thực sự cho hệ thống kiểm soát bóng của ông thầy người Hà Lan.

Theo lẽ ấy, giờ đây người hâm mộ United hướng sự kỳ vọng của mình vào một pha tỏa sáng cá nhân hơn là chờ đợi một cách mòn mỏi ở những pha dàn xếp tấn công.

Nếu coi Rooney là người có lỗi, thì lỗi lớn nhất hẳn là không thể tạo ra những khoảnh khắc thay đổi trận đấu. Ở hai trận đấu vừa qua, chẳng có ai trong đội hình Quỷ Đỏ làm được. Bản thân đội bóng cũng chẳng tạo ra điều gì đặc biệt.

Manuel Pellegrini không có Sergio Aguero và David Silva vẫn tự tin rời khỏi Old Trafford với 1 điểm.

Aitor Karanka, cùng một Middlesbrough yếu đuối hơn thế nhiều lần, thậm chí còn đá văng United khỏi Capital One Cup.

Khi kế hoạch A không thành công, Van Gaal thường chuyển thẳng sang kế hoạch B: Fellaini.

Nhưng giờ thì kế hoạch B cũng không hiệu quả, kế hoạch C là gì ?

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage