Hot: Chicharito Tiết Lộ Bí Quyết Săn Bàn Độc Đáo

575

(MUSVN) – Javier Hernandez đang thể hiện những kỹ năng săn bàn cực kỳ hiệu quả thời gian gần đây: vào sân thay người trong trận đấu với Stoke: ghi một bàn thắng muộn bằng đầu đem về 3 điểm, ra sân xuất phát trong trận gặp Norwich: lập một cú đúp trong chiến thắng 4-0… Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bàn thắng đến với tiền đạo này như thế nào.

Chicharito từng nói: “Điều tuyệt nhất đối với một tiền đạo đó chính là bàn thắng”. Tuy nhiên sự kết hợp hiếm thấy trong các mẫu tiền đạo ngày nay: lạnh lùng nhưng không hề ích kỷ – mới là lý do tại sao tiền đạo này lại có giá trị với United đến vậy.

“Tôi cảm thấy hài lòng với một pha chuyền bóng đẹp hay kiến tạo cho đồng đội. Bạn cần phải hiểu rằng cảm giác đó cũng giống như vừa ghi bàn vậy. Tôi không chơi bóng chỉ để ghi bàn. Tôi không cảm thấy buồn bã khi không thể ghi bàn trong 1-2 trận đấu. Và cũng không có ý nghĩ rằng ‘mình phải ghi bàn trong trận đấu sắp tới’, vì tôi hiểu rằng bóng đá, đôi khi là vậy. Điều quan trọng nhất là đội bóng giành chiến thắng. Một nhiệm vụ của tiền đạo là ghi bàn nhưng tôi tập luyện và thi đấu để tận hưởng những đường chuyền, cú sút, di chuyển, hỗ trợ và cả bàn thắng nữa. Tôi cố gắng tận hưởng mọi thứ mà bóng đá đem lại theo cùng một cách.” – Hạt đậu chia sẻ.

Bản năng và phản xạ của Chicharito trong vòng cấm là không cần bàn cãi. Nhưng điều đó có được là do tự nhiên hay luyện tập? – “Đó là một câu hỏi khó,” – số 14 của United trả lời. “Một số kỹ năng có thể là điều dễ dàng với một vài người nhưng tôi nghĩ bạn luôn cần luyện tập chăm chỉ để cải thiện. Tôi luôn tích cực tập luyện. Không nhất thiết rằng bạn phải được trời phú cho các kỹ năng đó. Tôi không chỉ tới đây để tập luyện, ra sân và ghi bàn. Mọi cầu thủ trên thế giới, gồm cả Wayney và Robin cũng đều phải tập luyện để có thể tận dụng hết khả năng của mình.”

Giờ chúng ta sẽ đặt Chicharito vào các tình huống ghi bàn cụ thể và thử tìm hiểu xem tại thời điểm đó cậu ấy đã nghĩ gì trong đầu. Và đây là câu trả lời…

Một đối một (trận gặp Chelsea, Premier League, tháng 5/2011)
“Đó là về trực giác. Bạn không thực sự nghĩ về điều bạn sắp làm, chỉ là bạn thực hiện ngay hành động cần làm lúc đó. Khi tôi nhận được bóng, tôi không nghĩ tới câu hỏi ‘Mình sẽ làm gì tiếp nhỉ?’ Tôi chỉ tập trung vào quả bóng, thủ môn và chọn hướng sút. Điều đó không giống như chúng ta ngồi đây bây giờ và tôi nói rằng tôi đã có lựa chọn này hay lựa chọn kia. Đơn giản, bạn chỉ làm điều đó vào thời điểm đó. Bạn đưa ra quyết định trong vòng chưa đến 1s. Quá trình đó diễn ra rất nhanh. Tôi thích trận đấu đó vì chiến thắng đã giúp chúng tôi giành được danh hiệu.”

Phối hợp (trận đấu với Liverpool, League Cup, tháng 9/2013)
“Tôi luôn di chuyển rất nhiều vì tôi không phải là cầu thủ khoẻ nhất hay cao lớn nhất trên sân, vì thế tôi cố gắng di chuyển xung quanh để có thể trở thành người đầu tiên chạm bóng. Bàn thắng kiểu như vậy cần có sự phối hợp ăn ý. Tôi thấy Wazza chuẩn bị pha đá phạt góc và tôi bắt đầu di chuyển. Và cảm ơn Chúa, trái bóng đã tới vị trí của tôi và tôi có đủ không gian để ghi bàn.”

Ngẫu hứng (trận đấu với Stoke, Premier League, tháng 10/2010)
“Đó là một tình huống thú vị. Tôi nghĩ về bàn thắng này nhiều hơn so với hai tình huống trên kia. Nếu tôi không nhầm thì chúng tôi được hưởng phạt góc và bóng tạt vào tầm thấp. Bóng cắt ngang qua khung thành và Vida lao vào. Khi tôi thấy quả bóng hướng về phía Vida, tôi đã di chuyển tới vị trí mà tôi nghĩ rằng bóng sẽ bật ra. Bóng đá bật cao phía sau lưng nhưng tất cả những gì tôi nghĩ lúc đó là: ‘tôi phải chạm đầu vào quả bóng này’. Tôi chắc chắn 100% rằng mình sẽ làm được. Tôi thường luyện tập đánh đầu bằng bóng tennis và tôi đã cố gắng chạm bóng, sau đó quay lại và nhìn nó chui vào lưới. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời.”

Những pha đánh đầu (trận đấu với Chelsea, FA Cup, tháng 3/2013)
“Tôi đã không nghĩ đến độ mạnh của cú đánh đầu cũng như góc nào để đưa bóng vào. Tôi chỉ nhớ rằng khi thấy thủ môn rất gần và anh ta đứng hơi cao một chút so với khung thành hơn bình thường, ý nghĩ đầu tiên nảy ra là tôi sẽ hướng bóng qua đầu anh ấy. Cảm ơn chúa, bóng đã vào lưới.”

Rình rập (trận đấu với Wigan, Premier League, tháng 1/2013)
“Đôi lúc bạn may mắn và bóng sẽ hướng ra vị trí của bạn. Trong hai bàn thắng đó, tôi đã đứng hi vọng rằng bóng bật ra và tôi đệm vào. Đôi khi bạn sẽ biết khi bóng tới vị trí của mình. Đó là bàn thắng của tôi trong trận đấu với Chelsea (United thắng 3-2, tháng 10/2012), tôi đã di chuyển về hướng bóng vì có cảm giác biết được đường bóng sẽ thế nào. Nhưng trong trận đấu với Wigan, cả hai lần bóng đều bật tới chỗ tôi. Mỗi bàn thắng đều khác biệt. Một số tình huống bạn có thể phán đoán và suy nghĩ một chút, nhưng số còn lại bạn chỉ làm theo phản xạ và trực giác.”

Thế Vinh (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage