Herrera Ở Đây Rồi, Cần Chi Fabregas.

1055

(MUSVN) – Sự tiến bộ của tiền vệ người Tây Ban Nha đang khiến cho Van Gaal vô cùng phấn khích, và anh cùng với toàn bộ cầu thủ United đã sẵn sàng cho cuộc chiến giành lấy vị trí thứ 2.

Một trong những việc đầu tiên HLV người Hà Lan làm khi bắt đầu dẫn dắt United chính là chấm dứt toàn bộ hoạt động theo đuổi Cesc Fabregas. Quyết định này khi ấy giống như việc đơn vị thu âm nói với The Beatles rằng các tay chơi Guitar đều đã nghỉ vậy.

Herrera score 2

Cho tới tận bây giờ, đôi khi người ta vẫn còn tranh luận về đúng, sai trong quyết định này.

Ở thời điểm cuộc thương thảo với Herrera có những tín hiệu khả quan và Van Gaal buộc phải có quyết định, ông đã xác định rằng mình chỉ cần một trong hai là đủ.

Giữa tháng hai, khi Herrera mới lần đầu được ra sân chính thức kể từ tháng 10 năm trước thì Fabregas đang một mình một ngựa trong danh sách những cầu thủ kiến tạo hàng đầu. Van Gaal lúc này có vẻ như hoàn toàn sai lầm.

Nhưng hiện tại thì mọi việc đã rất khác.

Ngay giờ nghỉ giữa hai hiệp khi United tiếp đón Aston Villa, Herrera đã được HLV của mình trao cho một “món quà” (hôn) khi anh có được bàn thắng thứ 6 tính từ đầu mùa giải. Vào những phút cuối cùng của trận đấu, bàn thắng tiếp theo của Herrera đã chấm dứt mọi hy vọng của Villa và đảm bảo một chiến thắng cho Quỷ Đỏ.

Herrera DiMaria

Có nhiều nhân tố khác nhau trong quá trình biến đổi của United, sự tiến bộ của Herrera chính là một trong những yếu tố chủ đạo.

Trước đây, khi Moyes tìm cách đưa Herrera về, ông ta đã tin rằng Herrera sẽ đem lại cho Quỷ Đỏ bàn thắng, sức sáng tạo và sự mạnh mẽ vốn đã bị đánh mất kể từ khi Paul Scholes giải nghệ.

Ở bàn thắng đầu tiên, chúng ta thấy Herrera khống chế bóng gọn gàng và tung ra một cú dứt điểm hiểm vào góc thấp của cầu môn.

Bàn thắng thứ hai, chúng ta lại được thấy Herrera vẫn tràn đầy năng lượng, tung ra một cú sút chính xác sau khi chạy nước rút từ giữa sân tới rìa vòng cấm địa.

Đây đều là những thứ từng được Scholes thể hiện, những điều mà cổ động viên United không còn thấy kể từ khi anh treo giày.

7 bàn thắng sau 15 trận ra sân từ đầu là con số thống kê tuyệt vời, và để so sánh thì Fabregas mới chỉ có 4 bàn sau 39 trận.

Van Gaal nói : “Cậu ta đã tự thân tiến bộ rất nhiều, một người có thể di chuyển rất nhanh từ đầu này tới đầu kia sân.”

“Cậu ấy kiểm soát bóng rất tốt, cơ bản là tiến bộ hơn rất nhiều so với đầu mùa, và thế đấy, cậu ta ghi được nhiều bàn thắng nữa.”

“Điều này thực sự quan trọng với tôi. Chàng trai trẻ này không được thi đấu nhiều, vậy mà cậu ta vẫn có được 7 bàn thắng. Ai đá tiền vệ tốt hơn cậu ấy chứ ?”

“Tôi vẫn biết rằng đây là một tay có kỹ năng dứt điểm tốt, nhưng cậu ta vẫn phải kiểm soát bóng tốt hơn nữa.”

Điểm rơi phong độ của Herrera, Mata, Fellainni, những người cần nhiều thời gian để thích ứng với môi trường mới, đã thắp lên niềm hy vọng mới cho người hâm mộ Quỷ Đỏ. Giờ đây United đang hướng tới những mục tiêu cao hơn, chứ không chỉ là để đảm bảo vị trí thứ 4.

Trước trận đại chiến vào ngày Chủ Nhật, Herrera phát biểu:”Chưa, mọi thứ vẫn chưa xong. Chúng tôi vẫn còn nhiều trận chiến. Mùa giải còn tới 7 vòng và ngay tuần này sẽ là trận Derby.”

“Chúng tôi đang đi đúng đường, phong độ ổn định, đây là sự chuẩn bị tốt cho trận đấu với Man City.”

“United đang đứng ở vị trí mà chúng tôi đặt mục tiêu, nhưng ở đây tất cả chúng tôi đều lạc quan, chúng tôi muốn nhiều hơn nữa. United sẽ chiến đấu cho vị trí thứ 2, 3.”

Ở vị trí lệch phải, Herrera đang dần trở thành một trong những bản hợp đồng được khai thác thành công dưới thời Van Gaal. Còn ở phía đối diện, Young là người đại diện tiêu biểu cho những cầu thủ lấy lại được phong độ dưới sự huấn luyện của HLV người Hà Lan.

Young phát biểu: “Chúng tôi biết đó sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi phải thắng để kéo dài động lực giúp chúng tôi tiến bộ. Tôi muốn United sẽ duy trì được mạch thắng này.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

 

 

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage