Hãy Để Young Ra Sân Tối Nay!

527
(MUSVN) – Tâm trí của tất cả mọi người đều đang đổ dồn vào trận lượt về Champions League tại Đức mà quên mất rằng Man Utd còn một trận đấu với Newcastle vào tối nay. Moyes có thể để các trụ cột nghỉ ngơi nhưng hãy trao cơ hội cho Ashley Young.
Có hai dạng cầu thủ rất dễ dàng làm các CĐV thất vọng. Loại thứ nhất, do không đủ khả năng, không đủ trình độ như mọi người mong muốn; còn loại thứ hai là có tiềm năng nhưng không thể thể hiện được nó một cách thường xuyên.Young xứng đáng ra sân tối nay

Không khó để nhận ra Ashley Young là dạng thứ nhất. Anh có lẽ là cầu thủ cuối cùng mà các CĐV đặt niềm tin vào việc sẽ kéo CLB vượt qua vũng bùn (ở giải quốc nội). Thậm chí, những công lao của Young còn dễ dàng bị đánh một nét bút sổ toẹt – bất chấp những cống hiến của anh trong suốt thời gian qua.

Young đã bị chỉ trích bởi các CĐV Man Utd ngay từ khi anh đặt chân tới Old Trafford – nhiều đến nỗi mà nó trở thành một sự bất công không nhỏ với tiền vệ này. Trong khi Nani dường như đang bật chế độ tàng hình ở Old Trafford, Valencia chỉ là một sự lựa chọn mang tính thay thế, Young vẫn thường xuyên chiến đấu bằng 100% sức lực của mình. Đáng tiếc, cứ cố gắng không có nghĩa là sẽ thành công; những màn trình diễn của Young vẫn là quá tệ cho một tập thể luôn thèm khát danh hiệu và cần những chiến thắng vẻ vang.

Young đã vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu giữa Man Utd và Bayern hồi giữa tuần và nhiều khả năng anh cũng sẽ vẫn ở vị trí đó nếu được may mắn tham dự trận lượt về. Moyes cần 11 cầu thủ chất lượng nhất khi làm khách trên sân Allianz Arena, nhưng ông trước hết phải nhìn vào trận đấu cuối tuần trước New Castle đã. Có thể Young sẽ không có tên trong đội hình xuất phát trận gặp Bayern, nhưng nếu vậy thì hãy để anh ta thi đấu trong trận gặp New Castle –

Hãy công bằng hơn với Young khi nhìn vào những con số thống kê: Man Utd đã thắng cả hai trận gần nhất khi Young ra sân ngay từ đầu, và những đóng góp của anh cũng không tệ như mọi người nghĩ. Đặc biệt là trong vai trò hỗ trợ phòng ngự, Young đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chính nhờ sự năng nổ của anh đã góp phần giúp Man Utd lội ngược dòng trước Aston Villa.

Những pha tắc bóng của Young trong trận gặp Villa

Ngoài ra, Young cũng làm tốt nhiệm vụ tấn công với một pha kiến tạo gián tiếp cho Wayne Rooney ở trận gặp Westham.

Biểu đồ nhiệt hoạt động của Young trong trận gặp Westham

Young cũng rất nhiệt tình tạt bóng; trong 9 lần anh đưa bóng vào thì đã có 2 lần bóng tìm đến mục tiêu, và một trong số đó đã gián tiếp giúp Rooney chuyển hóa thành bàn thắng.

Những pha tạt bóng của Young trong trận gặp Westham

Trận đấu với Newcastle vào tối nay dường như trở nên quá nhỏ bé trước trận lượt về thượng đỉnh với Bayern Munich. Tuy nhiên, đây chính là lúc để Young tận dụng những cơ hội hiếm hoi được ra sân và ghi điểm trong mắt HLV cũng như CĐV.

Jewel (Theo Swaka)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage