Van Gaal – Giggs Sẽ Mang Vinh Quang Trở Về Với Old Trafford

508
(MUSVN) – Phóng viên Stuart Mathieson của Men Sport nói rằng chỉ có thời gian mới chứng minh được bộ đôi Van Gaal – Giggs sẽ thành công như thế nào ở Old Trafford nhưng ông đã nhìn thấy những dấu hiểu khả quan.Louis van Gaal và Ryan Giggs – đó như là một giấc mơ, một chiếc vé thông hành đầy lãng mạn mở ra một sự kết nối giữa 2 con người của lịch sử.


Họ sẽ mang thành công trở lại Old Trafford?

Nếu chiến lược gia người Hà Lan là ‘Người Sắt xứ sở Tulip’thì Giggsy là ‘Hoa thủy tiên vàng’ [ý chỉ tính cách mềm mỏng]. Viễn cảnh về 2 tính cách đối lập nhau cùng làm việc trong phòng thay đồ Quỷ Đỏ đang hiển hiện trước mắt.

Sự thật là nó giống như BLĐ United muốn kết nối 2 con người mà việc giành vinh quang dường như đã trở thành bản chất của họ.

Một HLV thành công bậc nhất ở châu Âu cùng với một trong những cầu thủ vương quốc Anh vĩ đại nhất trong lịch sử, tất cả đang cùng đứng trên thảm cỏ Old Trafford để cùng hướng con tàu United trở về với vinh quang ngày nào.

Khi người đàn ông 40 tuổi sinh ra ở Amstardam – xuất thân từ vị trí tiền vệ – van Gaal bắt đầu những nỗ lực đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện khi dẫn dắt Ajax ngày 28 tháng Chín năm 1991 thì cậu bé 17 tuổi Ryan Giggs đang ở London và giúp United đánh bại Tottenham ở White Hart Lane, cũng chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của anh ở Old Trafford.

Và sau 23 năm, cả 2 đều trở thành những biểu tượng trong phạm vi lĩnh vực của chính họ.
Giờ đây, bộ đôi này kết hợp với nhau dưới một mái nhà, một câu chuyện cổ tích đã trở thành sự thật.

Dĩ nhiên, chỉ vài tiếng đồng hồ cùng với van Gaal ở quê nhà Hà Lan chưa đủ để tạo nên mối liên hệ mật thiết giữa 2 người. Mọi thứ sẽ được thời gian trả lời.

Mới chỉ mùa hè trước thôi tôi cũng đã tán thưởng quyết định bổ nhiệm David Moyes vào chức vị HLV trưởng cũng như đặt Giggs vào BHL, nhưng như các bạn thấy, đó là một mùa giải thảm họa.

Họ cũng có một buổi gặp thân mật ở khách sạn Alderley và nó dường như cũng vẽ nên một tương lai tươi sáng.

Tuy nhiên, triết lý bóng đá khác nhau đã đẩy họ đi qua xa mối liên kết cần tạo nên.

United của Moyes bảo thủ và thận trọng đến cực đoan trong khi Giggs thấm nhuần phong cách tấn công của Sir Alex Ferguson khiến họ không thể kết hợp với nhau. Họ như 2 thái cực trái ngược nhau.

Nhưng triết lý bóng đá tấn công của van Gaal, suy nghĩ tích cực, thứ bóng đá hiện đại dĩ nhiên không khác so với những gì mà Giggs đã tiếp thu dưới triều đại Sir Alex Ferguson.

Với tôi, sự kết hợp giữa van Gaal và Giggs gợi nhớ cho tôi về triều đại của Fergie – Brian Kidd, một trong những khoảng thời gian đáng nhớ với United.

Ferguson được biết đến như một thuyền trưởng đầy quyền uy trong khi Kiddo rất dễ thương, gần gũi với các cầu thủ trong phòng thay đồ và là một cựu danh thủ của CLB. Đó là triều đại thành công rực rỡ của United. Hy vọng, tương lai cũng sẽ giống như thế.

Lửa (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage