Góc Nhìn: De Gea Đã Tiến Bộ Thế Nào?

487
(MUSVN) – Những số liệu thống kê về màn trình diễn của David De Gea cho đến lúc này trong mùa giải 2013/14 chỉ ra rằng thủ thành người Tây Ban Nha đã thích ứng được với cuộc sống ở Premier League và có một bước tiến dài trong sự nghiệp.
Đây là một mùa giải khó khăn của David Moyes nói riêng và tập thể Man United nói chung, nhưng David De Gea luôn là điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh ảm đạm này. Sự xuất sắc của anh trước khung gỗ đã nhiều lần cứu Quỷ Đỏ khỏi thất bại dù cho anh mắc phải một sai lầm ‘ngớ ngẩn’ trong trận bán kết cúp Liên Đoàn Capital One gặp Sunderland.


De Gea ngày càng chứng tỏ anh xứng đáng kế thừa huyền thoại Edwin van der Sar

Nhưng tổng thể màn trình diễn của De Gea là bằng chứng thuyết phục giải thích cho quyết định của Sir Alex Ferguson đã lựa chọn thủ thành trẻ như anh để kế tục huyền thoại Edwin van der Sar.

Điểm nổi bật nhất từ số liệu thống kê chỉ ra rằng anh chưa mắc một sai lầm nào trong các tình huống tạt bóng của đối phương. Khả năng xử lý bóng bổng kém trong khu vực cấm địa là nguyên nhân chính khiến anh nhận nhiều chỉ trích khi mới khoác áo Quỷ Đỏ nhưng anh đã tập luyện chăm chỉ để khắc phục khuyết điểm của mình – De Gea là thủ thành duy nhất trong số các người gác đền nổi bật ở giải NHA có được thành tích tuyệt đối trong các pha ra vào xử lý các đường tạt bóng.

De Gea không quá ấn tượng ở chỉ số các pha cứu thua trên số cú sút hướng về khung thành trong khi thủ môn Vito Mannone của Mèo đen – người mà báo chí cho rằng đang được United liên hệ – đứng đầu về thông số này.

Asmir Begovic, thủ thành khác từng nằm trong tầm ngắm của United, xếp thứ 3 ở khía cạnh trên.


Số liệu thống kê các chỉ số của những thủ thành đang thi đấu ở Premier League

Goal Conceded: số pha thủng lưới, Total Saves: tổng số pha cứu thua, Saves/Shot Ratio: tỉ lệ số cú sút trúng đích bị cản phá, Catches: số pha lao ra bắt bóng bổng, Punches: số pha đấm bóng, Drops: số lần mắc lỗi trong các tình huống bắt bóng bổng.

Lửa (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage