Gary Neville: “United Đang Phụ Thuộc Khá Nhiều Vào Rooney”

232

Gary Neville đã phải thừa nhận rằng United đã phải dựa khá nhiều vào Wayne Rooney để có thể đạt được những chiến thắng trên 2 mặt trận chính là Premier League và Champions League tại mùa giải năm nay.

Thủ quân của “bầy Quỷ” cũng cảm nhận được sự thiếu hiệu quả khi qua từng trận, nhà ĐKVĐ luôn phải nhờ cậy vào Rooney để giành chiến thắng.

Những gì mà Neville thừa nhận có một phần nào đó nói về Dimitar Berbatov, khi bản hợp đồng 30 triệu bảng vẫn chưa xứng đáng với giá trị của mình trong mùa giải thứ hai ở United và mới chỉ đóng góp được 6 bàn thắng.

Trong khi Rooney đã có cho riêng mình 15 pha lập công và Neville cũng thừa nhận sự quan trọng của tiền đạo người Anh trong phần còn lại của mùa giải.

“Wayne luôn là đầu tàu của chúng tôi trong suốt những chặng đường khó khăn vừa qua,” Neville chia sẻ. “Cậu ấy đã mang về chiến thắng cho chúng tôi.”

“Những bàn thắng mà cậu ấy ghi được ở Premier League thật sự rất xuất sắc. Rooney luôn thi đấu rất máu lửa, nhiệt huyết và là một vị trí không thể thay thế được.”

Cho dù United đã phải đón nhận 5 thất bại ở giải quốc nội những họ vẫn đang xếp thứ hai với 1 điểm kém hơn so với đội đầu bảng Chelsea.

Neville cũng thừa nhận thêm rằng đây là một mùa giải kỳ lạ và nó khiến anh liên tưởng đến mùa giải 95-96 khi United đã thua 6 trận mà vẫn giành được chức vô địch.

“Premier League đang diễn ra rất kỳ lạ và không thể hiểu nổi,” đội trưởng của United nói thêm.

“Chelsea, Liverpool, Arsenal đều đã để mất rất nhiều điểm và chúng tôi cũng vậy.”

“Chắc chắn sẽ không còn là cuộc đua song mã trong giai đoạn này mà có 3 hay 4 đội bóng cũng đang cố gắng vượt lên.”

“Chúng tôi đã vượt qua được một nửa chặng đường và tháng Một tới vẫn sẽ là sự cạnh tranh hết sức khốc liệt.“

“Tôi nghĩ nó sẽ giúp cho giải đấu thêm hấp dẫn và sẽ chỉ có sự bứt phá vào tháng Hai và tháng Ba.“

“Nhưng cuộc đua sẽ rẽ sang một hướng khác vào cuối tháng Ba và tháng Tư và đó cũng là thời điểm chỉ còn lại hai cái tên cho chức vô địch vào cuối mùa.“

“Mùa giải năm nay gợi cho tôi nhớ đến những ký ức năm 95-96 khi mà United vẫn giành được chức vô địch sau 6 trận thua.“

“Sẽ rất khó để biết được số điểm mà bạn cần phải đạt được nếu muốn chiến thắng ở mùa giải năm nay. Bởi những đội bóng cạnh tranh đều có thể giành chiến thắng 12-13 trận liên tiếp và bứt lên.”

“Thật khó mà tin được khi chúng tôi đã phải đón nhận 5 thất bại cho đến lúc này nhưng vẫn duy trì được khoảng cách 1 điểm với đội bóng dẫn đầu. Nó cho thấy chất lượng giải đấu đang tăng lên trong năm nay.“

obertan90 (theo daily mirror)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage