Gary Neville: “Thay Đổi Thôi, Capello!”

349

Hậu vệ Gary Neville cho rằng HLV Fabio Capello cần phải thay đổi đội hình của mình sao cho phù hợp nhất với sở trường của mỗi cầu thủ.

 

Cựu tuyển thủ quốc tế của đội tuyển Anh – người đã có 85 lần khoác áo Tam Sư – khuyên Don Fabio nên từ bỏ sơ đồ chiến thuật 4-4-2 để đội bóng có thể đạt đến vinh quang ở giải đấu lần này.

Neville cũng gợi ý rằng Gerrard nên được xếp đá hộ công nhằm hỗ trợ cho tiền đạo cắm Rooney.

“Tôi rất ngạc nhiên với việc Tam Sư tiếp tục sử dụng đội hình 4-4-2 trong trận gặp Algeria”, Neville phát biểu trên Daily Star.

“Gerrard cần phải thi đấu gần với Wayne Rooney hơn. Bạn có thể thấy Rooney đã thất vọng như thế nào khi không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.”

“Steven Gerrard – cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi trong trận đấu gặp Algeria – đã phải hi sinh vì đội bóng khi chấp nhận dạt sang bên cánh trái. Lẽ ra cậu ấy phải chơi ở giữa để thể hiện tầm ảnh hưởng của mình.”

“Nếu cậu ấy không đá cặp với Lampard ở trung tâm hàng tiền vệ thì nên để cậu ấy đá cao hơn. Hãy để những cầu thủ tốt nhất chơi ở vị trí sở trường của họ.”

“Rooney là tiền đạo duy nhất ở CLB suốt mùa giải qua, và cậu ấy đã ghi được tới 32 bàn thắng. Còn Gerrard sẽ đá hộ công giống như tại Liverpool.”

“Chúng ta không nên đặt những cầu thủ tốt nhất của mình vào một sơ đồ chiến thuật mà theo tôi đã quá lỗi thời ở cấp độ quốc tế.”

 

LR (Theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage