Gary Neville: Moyes Sẽ Không Đi Đâu Trong Vòng 3 Năm Tới!

225
(MUSVN) – Gary Neville bày tỏ sự tin tưởng với David Moyes và khẳng định Moyes sẽ còn tại vị ở Man Utd ít nhất là 3 năm nữa…

David Moyes đang là tâm điểm của mọi lời chỉ trích khi Man Utd dưới triều đại của ông đã có khởi đầu tồi tệ nhất trong hơn 20 năm tại Premier League. Mới đây nhất, chính bản thân huấn luyên viên này cũng rất bi quan về khả năng vô địch Champions League của Manchester United.

Cựu đội trưởng của United hiện đang làm BLV cho đài Sky Sports

Tuy nhiên trái với phản ứng của nhiều người, huyền thoại Quỷ Đỏ, Gary Neville vẫn tỏ ra bình thản và lên tiếng ủng hộ Moyes. Neville cũng cho biết thượng tầng của Man Utd luôn tin tưởng và sẵn sàng cho Moyes thời gian để chứng tỏ mình.

Phát biểu trên MNF, Neville cho biết: “Nếu bạn nhớ lại những ngày đầu Sir Alex Ferguson dẫn dắt Man Utd, bạn sẽ thấy ông ấy cũng phải mất một thời gian để đạt được thành quả. Trong khoảng 3,4 năm đầu tại vị, Sir Alex đã phải chịu một sức ép khủng khiếp.

“David Moyes rõ ràng vẫn đang trong quá trình tìm hiểu đội bóng. Cần một thời gian nữa để ông ấy có thể làm quen và hiểu rõ các cầu thủ cũng như “văn hóa” Man Utd.”

“Có nhiều người cho rằng Moyes đã tỏ ra yếu đuối trong buổi họp báo vừa rồi khi cho rằng Man Utd khó lòng vô địch Champions League. Đa phần họ đều thích mơ mộng thay vì nhìn thẳng vào sự thật; họ muốn nghe những lời hứa hẹn về viễn cảnh vinh quang, về chức vô địch này, về cúp nọ huân chương kia.”

“Nhưng vấn đề là David Moyes hiểu Man Utd rất rõ. Và đừng quên, Sir Bobby Charlton, Sir Alex Ferguson và cả David Gill vẫn luôn dõi theo câu lạc bộ. Họ chưa từng và sẽ không bao giờ rời bỏ Man Utd.”

“David Moyes vẫn sẽ được tin tưởng. Ông ấy có thể thoải mái xây dựng, tái thiết Man Utd theo cách riêng của mình trong vòng 3,4 năm nữa. Ắt hẳn sẽ cần thời gian, nhưng Man Utd có thể kiên nhẫn chờ đợi Moyes, giống như Arsenal đã làm với Arsene Wenger.”

“Và các cầu thủ, tôi chắc chắn sẽ có một vài người trong số họ cảm thấy không vừa lòng. Sẽ có người ra đi trước khi Moyes ra đi, vì Moyes được tin tưởng tuyệt đối.”

Man Utd đang có một thành tích rất tệ trên trường quốc nội, nhưng Neville vẫn bày tỏ lòng tin sâu sắc vào đội bóng cũ và tin rằng họ hoàn toàn có đủ khả năng để xoay chuyển tình hình hiện tại.

“Mọi người nói Manchester City là ứng cử viên vô địch nhưng họ cũng chỉ hơn Manchester United ba điểm. Mọi thứ còn ở phía trước, và việc mà Man Utd phải làm là cố gắng hết sức mình để giải quyết khó khăn.”

“Ngay từ đầu mua giải, tôi đã nói Man Utd đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất: liệu họ có thể giành chiến thắng nếu không có Sir Alex Ferguson?”

“Không phải chỉ có David Moyes, mà chính các cầu thủ, những người đã ở đây nhiều năm, mới là những người bị tổn thương sâu sắc. Hiện tại, họ cần tập trung vào những trận đấu sắp tới.”

Sói (Theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage