Gary Neville: Một Chiến Thắng Rất Quan Trọng

222

Đây không phải lần đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Gary Neville đã không thể kiềm chế được niềm vui sướng khi tiếng còi kết thúc trận derby thứ 142 vang lên, đây cũng chính là một trong 4 trận derby kịch tính nhất của mùa giải.

Trong khi mà hi vọng bảo vệ ngôi vương của United ngày một cạn dần thì Paul Scholes đã lại nhen nhóm ngọn lửa hi vọng cho Quỷ Đỏ bằng một pha đánh đầu mang về ba điểm đầy quý giá trong trận đấu với Man City. Hòa chung niềm vui cùng người đồng đội, Neville đã có một màn ăn mừng khác lạ so với những kiểu ăn bàn quen thuộc như chạy dọc đường pitch hay ở trong phòng thay đồ.

“Chúng tôi đã hoàn toàn căng thẳng cho đến những phút cuối – nếu bạn thắng một trận derby theo cách đó, thậm chí là cả bốn trận đấu trong một mùa giải, và mang lại cho bạn hi vọng vô địch, hẳn điều đó sẽ làm bạn rất sung sướng,” Gary chia sẻ với MUTV.

“Hẳn rằng sau mỗi trận thua, sẽ có hàng tá câu hỏi được đặt ra. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã giành chiến thắng và chúng tôi có quyền tự hào về chiến thắng đó.

“Khoảng thời gian từ hai đến ba tuần vừa qua tỏ ra không suôn sẽ với toàn đội. Vì thế chiến thắng ở trận derby vừa qua rất có ý nghĩa với chúng tôi, với câu lạc bộ cũng như với toàn thể người hâm mộ. Đó là thứ chúng tôi rất cần. Chắc chắn nó mang rất nhiều ý nghĩa với câu lạc bộ.”

Cũng như phát biểu của Sir Alex, Gary cho rằng United hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng vì số cơ hội mà các đồng đội của anh tạo ra là rất nhiều.

“Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng. Từ những cơ hội ở trong hiệp một dành cho Ryan Giggs, Wayne Rooney đến một số cơ hội ở hiệp hai,” Gary phát biểu.

“Man City cũng có những cơ hội cho riêng họ nhưng chúng tôi mới là người chiến thắng. Đôi khi bạn cần xem đi xem lại nhiều lần trên TV mới có thể nhận ra điều đó bởi vì những cầu thủ thường khó có thể đưa ra nhận định khách quan khi ở trên sân đấu. Dù sao đi nữa, đội bóng của tôi hoàn toàn xứng đáng với ba điểm.”

Khi trận đấu sắp ngã ngũ, không chỉ cần sự tỏa sáng ở hàng công mà còn phải kèm theo sự chắc chắn ở hàng thủ.

“Cả Vidic lẫn Johny Evans đều thi đấu tuyệt vời. Khi mảnh lưới được bảo toàn thì một chiến thắng là điều hoàn toàn có thể hướng tới bởi vì chúng tôi có thể thoải mái tấn công.”

Ở mùa giải này, Paul Scholes đã không còn “nổ súng” đều như trước, nhưng Neville hoàn toàn vui sướng vì một giây phút tỏa sáng của Scholes trong cái ngày mà anh chính thức đặt bút gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

“Scholes xứng đáng nhận được điều đó. Anh ấy đã mang đến niềm vui cho chúng tôi từ trước khi trận đấu diễn ra. Rồi sau đó, chính anh đã ghi bàn thắng quan trọng cho đội bóng. Một màn trình diễn không thể thuyết phục hơn với một cầu thủ như Scholes.”

willman003 (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage