Fergie Time Đã Không Còn Hiệu Nghiệm

801

(MUSVN) – Những bàn thắng muộn mang tính chất quyết định là ‘đặc sản’ của Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson, nó nổi tiếng đến mức người ta phải gọi đó là “Thời gian của Fergie”. Nhưng giờ đây dưới triều đại David Moyes, ‘Fergie Time’ đã thật sự mất thiêng.

Các con số thống kê cho thấy rằng nhà đương kim vô địch giải Ngoại hạng nhận trung bình 79 giây bù giờ trong mỗi trận đấu khi Sir Alex còn dẫn dắt đội bóng này. Và trong quãng thời gian đó, Quỷ Đỏ rất nhiều lần tạo ra những điều thần kỳ.

Thế nhưng với tân HLV David Moyes, số thời gian bù giờ để United có thể tạo ra những bàn thắng muộn chỉ là 39 giây – sự khác biệt lên đến 40 giây.

Tại sao Sir Alex lại đem lại sự khác biệt đó?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Sir Alex Ferguson – người từng bị buộc tội có lời lẽ đe dọa trọng tài – thường có thói quen chỉ tay vào đồng hồ của mình nhằm gây áp lực với các ‘ông vua sân cỏ’ cộng thêm thời gian bù giờ bất cứ khi nào ông cảm thấy đối thủ đang câu giờ hoặc trận đấu bị làm gián đoạn.

“Khi bạn cố gắng tạo áp lực lên các trọng tài thì đó cũng là một phần của cuộc chơi,” Sir Alex thừa nhận điều này ngay trước khi nghỉ hưu.

Còn trong cuốn tự truyện của mình, chiến lược gia người Scotland viết: “Chỉ tay vào chiếc đồng hồ của tôi chính là một đòn tâm lý. Tôi thường không để ý thời gian của trận đâu.”

Chiêu bài của Ferguson rõ ràng đem lại hiệu quả rõ rệt khi Quỷ Đỏ sút tung lưới đối thủ 12 bàn trong khoảng 10 phút cuối các trận đấu ở mùa giải trước.

Trái ngược với hình ảnh trên, United của David Moyes đã không thể ghi được bàn thắng sau phút 80 của các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng kể từ tháng Chín (tính đến trước cuộc đón tiếp Fulham). Không những thế đội bóng chủ sân Old Trafford lại để chính những Cardiff, Swansea và mới đây nhất là Fulham sử dụng chính ‘đặc sản’ của họ để kết liễu trận đấu.

Quả thật, ‘Fergie Time’ giờ không còn là thứ vũ khí đáng sợ của ‘bầy quỷ’.

Phạm Thành (theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage