Fergie: Đừng Đánh Giá Thấp Birmingham

406

Sir Alex Ferguson đã lên tiếng cảnh báo các học trò về sự nguy hiểm mà đối thủ của họ ở đêm thứ Bảy tuần này có thể gây ra.

Premier League đang trải qua một mùa giải được đánh giá là “điên rồ” khi các nhà Đương kim vô địch không chỉ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Chelsea và Arsenal mà còn từ những câu lạc bộ khác ngoài nhóm Tứ Đại Gia.

Quỷ Đỏ đã để thua năm trong 20 trận đã đấu. Con số này đối với Chelsea là ba ,còn với Arsenal là bốn. Liverpool của Rafa Benitez thậm chí còn để thua tới bảy trận và hiện đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Lần cuối cùng United để thua đến 5 trận vào cùng thời điểm như bây giờ là mùa bóng 2002-2003. Tuy nhiên, năm đó sau hai trận thua trước Blackburn và Middlesbrough, Quỷ Đỏ đã có chuỗi 17 trận bất bại và khép lại mùa giải với chức vô địch Premiership.

Xu hướng ”nổi loạn” mùa giải này có vẻ sẽ được tiếp tục, và Fergie nhắc đến Birmingham – đối thủ sắp tới của United – như là một điển hình của sự trỗi dậy từ các câu lạc bộ thuộc hạng trung bình yếu. “ Đây là một luồng gió mới của giải đấu,” Sir Alex nói: “Hãy nhìn vào Birmingham và những việc phi thường mà Alex McLeish đã làm được.”

“Alex McLeish mua Barry Ferguson từ Rangers và Roger Johnson từ Cardiff nhưng lại chỉ sử dụng những cầu thủ đã từng chơi rất lâu trong đội rồi.”

“Và những gì cậu ấy đã làm thật kì diệu. Birmingham đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng. Họ đã có 11 trận bất bại tại Premier League.”

”Mặt bằng chung của giải đấu đã được cải thiện. Đó là lí do mà các kết quả năm nay đã khác rất nhiều so với những năm trước. Vấn đề là liệu bạn có giữ được các cầu thủ phù hợp với mình không? Đây là một câu hỏi lớn cho các câu lạc bộ.”

”Một đội bóng đang chơi tốt và muốn tiếp tục chơi tốt cần phải có những hạt nhân bùng nổ. Dựa vào đó, các huấn luyện viên có thể đưa ra đội hình mạnh nhất cho từng tuần.”

“Premier League mùa này đã không còn chứng kiến sự vượt trội của một nhóm nhỏ các đội bóng. Giải đấu đã trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.”

Quả bí ngô (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage