Edwin: Kinh Nghiệm Là Sức Mạnh

397

Edwin van der Sar tin rằng kinh nghiệm dạn dày của United sẽ là một yếu tố quan trọng giúp Quỷ Đỏ vượt lên trong tháng Hai cũng như đoạn cuối của mùa giải khi mật độ thi đấu bắt đầu dày lên.

Phần lớn các đồng đội của anh đều đã ít nhất một lần giành danh hiệu Premier League – chỉ có những bản hợp đồng mùa hè Gabriel Obertan, Michael Owen và Antonio Valencia là ngoại lệ.

Edwin cảm thấy điều đó sẽ được chứng minh trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng, nhất là khi các đội đang bám đuổi nhau sít sao như bây giờ. Sau 24 vòng đấu, Chelsea chỉ hơn United hai điểm, và có hiệu số bàn thắng thua nhiều hơn hai bàn.

“Kinh nghiệm chắc chắn sẽ có ích.” Edwin nói trên ManUtd.com

“Bạn đã từng trải qua trước đó – bạn lách qua những khe cửa hẹp và buộc phải giành chiến thắng trong các trận đấu và bạn biết làm thế nào để xử lý vấn đề đó. Bạn càng vượt qua nhiều tình huống thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Đến một lúc nào đó trong sự nghiệp bạn sẽ nhận ra: ‘Tôi đã từng trải qua chuyện này rồi, tôi biết phải làm gì, tôi biết những gì đang chờ đợi phía trước’. Điều đó đôi khi rất có ích.”

Sự hiện diện của Van der Sar trước khung thành đem lại sự an tâm cho United. Thủ thành mới trở lại sau chấn thương hồi giữa tháng Một này cũng tỏ ra phấn khởi và khá cảnh giác với những đổi thay phía trước mà anh là một phần quan trọng trong đó.

“Nhìn chung, chúng tôi có cùng được huấn luyện như nhau và chơi trong cùng một hệ thống. Nhưng mỗi cầu thủ có một khả năng riêng của họ,” Edwin nói.

“Bạn phải hiểu rõ những phẩm chất và tính cách của các đồng đội. Đôi khi một hậu vệ chạy nhanh hơn, hoặc một cầu thủ khác lại rất mạnh về không chiến. Ai đi vào phòng thay đồ cũng mang theo cá tính và phong cách riêng của họ. Là một thủ môn bạn phải cố gắng để bảo đảm mọi chuyện trở nên thống nhất, và bạn phải làm việc tốt cùng với cả tập thể.”

anhstanhxxx (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage