“Đứa Con Của Thần Mặt Trời” Sẽ Bừng Lên Ở Old Trafford?

422
(MUSVN) – Có thể Fellaini là thuốc dẫn mới, nhưng phải chăng, chính Shinji Kagawa mới là chìa khóa mà Moyes dùng để thay đổi Man Utd?

Những cổ động viên của Man Utd luôn kêu gào rằng họ thiếu hụt sự sáng tạo. Sự phẫn nộ càng dâng lên cao khi Arsenal, một “người bạn” luôn chung cảnh ngộ với Man Utd trên TTCN, đã bạo chi để có được Mesut Ozil, một trong những tiền vệ công tài hoa bậc nhất hiện tại, và cũng từng là một mục tiêu của Quỷ Đỏ.. Tuy nhiên, nếu chịu khó xem xét lại, Man Utd cũng có một “cái mỏ” ý tưởng đang nằm ở câu lạc bộ. Đó chính là Shinji Kagawa. Xét vị trí và kỹ năng, Kagawa có nhiều nét tương đồng với Ozil, dù trên thực tế, có nhiều điểm cầu thủ người Nhật không được đánh giá cao bằng; nhưng tiềm năng của Kagawa là kho báu tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Mọi người có thể thấy rằng trong thời gian vừa qua, Kagawa không thực sự chiếm được sự tin tưởng của David Moyes khi anh hầu như không được ra sân phút nào trong những trận đấu chính thức. Có lẽ trong những trận cầu vào qua, tân HLV của Man Utd vẫn đánh giá cao sự thận trọng và gần như giữ nguyên sơ đồ 4-4-2 truyền thống với sức mạnh tập trung ở hai cánh, thứ vũ khí đã – từng – là niềm tự hào của Quỷ Đỏ.

Tuy nhiên, chứng kiến trận thua trước Liverpool, hẳn Moyes đã suy nghĩ nghiêm túc về vai trò của Kagawa, cũng như về đội hình hiện tại. Dù nói cứng rằng đội bóng đã chơi tốt nhưng không lý nào Moyes không nhìn thấy sự yếu ớt của đôi cánh một thời là thương hiệu của Man Utd. Valencia, với tốc độ và sức mạnh, có thể đánh bại bất cứ hậu vệ nào, để rồi sau đó trêu tức đồng đội bằng một đường chuyền dở tệ. Ashley Young còn thảm hơn, khi anh gần như không có một pha qua người nào ra hồn. Nani vào sân thắp lên một chút hy vọng và rồi đem lại một tạ thất vọng. Còn Giggs, từ lâu đã không được kỳ vọng quá nhiều bởi tuổi tác đã cướp đi của anh quá nhiều vũ khí.

Kagawa sẽ được trọng dụng trong thời gian tới?

Trong bối cảnh không một ai thực sự xuất sắc ở vai trò chạy cánh, Moyes nên – và có lẽ, ông cũng đã nghĩ về việc sử dụng Shinji Kagawa. Không phải ở vị trí bám biên thuần túy, vị trí mà cầu thủ người Nhật đã chơi không thật sự thuyết phục mùa giải vừa rồi, mà là vị trí sở trường của Kagawa khi còn ở Dortmund. Đó là vị trí ngay sau các tiền đạo, vị trí giải phóng cho Kagawa hoàn toàn khỏi gánh nặng phòng ngự; hơn thế nữa còn vừa cho phép anh thỏa sức sáng tạo, vừa cho anh cơ hội để ghi bàn. Có thể nói, đó là vị trí tận dụng tối đa những gì tinh túy nhất của Shinji Kagawa: khả năng sáng tạo, nhãn quan chiến thuật thông minh và bản năng săn âm thầm nhưng đầy nguy hiểm.

Đó không phải một dự đoán vô căn cứ, và lí giải rất nhiều cho những quyết định mua sắm của David Moyes trong thời gian vừa rồi. Với việc đưa về Fellaini đầy sức chiến đâu và suýt nữa là Herrera với kỹ năng đánh chặn tuyệt vời cho thấy dường như ông đang manh nha chuyển dần Man Utd từ sơ đồ 4-4-2 quen thuộc sang 4-2-3-1 hoặc 4-3-3. Với hai tiền vệ một đóng vai trò càn quét, một đóng vai trò thu hồi bóng, Kagawa sẽ được đưa lên đỉnh cao nhất của hàng tiền vệ và thỏa sức tung hoành mà không cần lo vai trò phòng ngự. Thậm chí, nếu phó mặc hàng công cho Rooney, Persie và (có thể là) Zaha, Kagawa cũng hoàn toàn có thể trám vào một trong ba vị trí ấy trong tình huống cần thiết.

Hiện tại, Kagawa còn cách Ozil một khoảng cách xa. Nhưng với những gì từng thể hiện ở Dortmund thì có thể thấy là tiềm năng của Kagawa là vô hạn, và nếu có một môi trường thích hợp để vẫy vùng, anh hoàn toàn có thể đại diện cho cả một châu Á để bước vào địa hạt của những ngôi sao hàng đầu. Vấn đề là, khi khước từ bản hợp đồng với Ozil, hẳn BHL Man Utd đã đặt trọn niềm tin vào Kagawa. Vậy thì, ông có thêm một nhiệm vụ rồi đó Moyes. Xin hãy làm tất cả để Shinji Kagawa thật sự trở thành “hạt nhân” mới của Man Utd! Đã đến lúc “đứa con của thần mặt trời” tỏa sáng rồi!

Gầm

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage