Dự kiến chặng đường của United để được tham gia Champions League mùa sau

533

(MUSVN) – Manchester United đang đối diện với một cuộc đua khốc liệt để giành lấy một suất tham dự Champions League (CL) mùa tới. Và theo những tính toán dựa trên số liệu thống kê từ những mùa giải gần đây, đội bóng của chúng ta sẽ phải có tối thiểu 8 trận thắng trong số 12 trận bóng còn lại.

  • Theo thống kê, điểm số để được tham dự CL trung bình là : 72
  • United đang có 47 điểm qua 26 trận
  • EPL còn 12 vòng.

4

Mùa giải còn 3 tháng nữa là kết thúc và có tới 5 đội bóng đang tranh chấp giành lấy 2 vị trí cuối cùng tham dự CL. Việc Chelsea hay Man City bị loại khỏi top 4 có thể coi là không tưởng nên chúng ta chỉ đánh giá cho hai vị trí thứ 3 và 4. Các đối thủ của United là Arsenal, Shouthamton, Liverpool và Tottenham.

United cần có ít nhất 8 trận thắng và 1 trận hòa để đạt được điểm số trung bình (5 mùa giải gần nhất) là 72. Với một đội bóng quen với các cuộc đua giành cúp thì mục tiêu này không phải là quá khó, nhưng với United hiện tại thì chúng ta đang đối diện với những thử thách thực thụ.

2 vòng tới United có cơ hội thực hiện ngay 2 chiến thắng khi đối thủ của chúng ta là Sunderland (Sân nhà – H) và Newcastle (Sân khách – A), nhưng trong 10 vòng cuối United sẽ chạm trán với 5 đội trong top 7 và hầu hết đều là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Cứ tạm tưởng tượng rằng United sẽ giành được điểm số tối đa trước Sunderland (H), Newcastle(A), Villa(H), West Brom(H), Crystal Pallace(A) và Hull(A), vậy thì Quỷ đỏ sẽ có 18 điểm. Vậy thì United sẽ cần phải có thêm 7 điểm từ Tottenham (H), Liverpool(A), Man city(H), Chelsea(A), Everton (A) và Arsenal(H). Đây đều là những đối thủ cực khó và họ sẽ thử thách đội bóng của Van Gaal một cách khắc nghiệt nhất.

Nhưng United của Van Gaal vẫn có những điểm tựa để tự tin. Ngay trong chính mùa giải này, United đã từng làm được như thế. Trong quãng thời gian từ 8 tháng 11 tới 17 tháng 1, Quỷ Đỏ đã thi đấu 12 trận, thắng 8, hòa 3 và chỉ thua 1. Nếu tái hiện lại được phong độ cao của giai đoạn này và kiếm được 27, United sẽ hầu như chắc chắn có được một suất dự CL dù thực tế họ vẫn sẽ kém 5 điểm so với Arsenal mùa trước ( 79 điểm, xếp thứ 4).

Thống kê 20 vòng đấu gần nhất, đội bóng của Van Gaal là đội kiếm được nhiều điểm nhất, nhưng nếu chỉ tính 10 vòng gần đây, United lại đứng bét bảng nếu so sánh với tất cả các đội bóng đang trang đua cho vị trí dự CL. Và Van Gaal nên lo lắng khi nhìn vào phong độ của đội bóng.

Trong hơn 20 năm, United đã đối diện với nhiều thử thách trong các cuộc đua giành cúp. Năm nay chúng ta không thể mơ tới cúp vô địch, nhưng đội bóng lại đang đối diện với một thử thách khó khăn hơn rất nhiều so với quá khứ. Hy vọng Van Gaal đủ sáng suốt đề đưa United đến được đích, và phần thường khi ấy có thể cũng ngọt ngào không kém những lần chúng ta nâng cúp.

TIẾN LÊN UNITED !!!

Bài : Thái Nguyễn. 

Số liệu : Manchester Evening News.

Tags:

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage