Dự Đoán Doanh Thu Khổng Lồ, United Thừa Sức “Sắm” Vài Gareth Bale

808

(MUSVN) – Manchester United đang được chờ đợi soán ngôi Real trong bảng thống kê những câu lạc bộ có doanh thu cao nhất trong các giải quốc gia. Dĩ nhiên, với vị trí ấy, mua về những ngôi sao có giá trị như Gareth Bale hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Các bản báo cáo tài chính gần đây dự đoán mức thu nhập của United trong năm 2015 sẽ rơi vào khoảng từ 500 tới 510 triệu bảng. Nếu đạt được mức này, United sẽ là CLB đầu tiên của nước Anh đạt con số doanh thu vượt mức nửa tỉ bảng. Với tiềm lực tài chính ấy, việc mua về những ngôi sao lớn nhất thế giới chắc chắn nằm trong khả năng của Quỷ Đỏ.

Ed

Ed Woodward cho biết rằng sau 2 mùa bóng mua sắm mạnh tay, đội hình của United sẽ bước vào quá trình ổn định. Tuy nhiên, ông cho biết tham vọng của United vẫn còn nguyên và nếu những ngôi sao thích hợp với đội bóng thì ông sẽ đưa họ về.

Bale vẫn đứng đầu danh sách những người mà United muốn, và mùa hè tới thì anh ta sẽ ở trạng thái sẵn sàng được chuyển nhượng.

Tình hình tài chính càng lúc càng khả quan khiến cho tham vọng của United cũng lớn dần. Với việc trở lại đấu trường Champions League và ký được bản hợp đồng trị giá tới 750 triệu bảng với adidas, chưa tính tới điều khoản hợp đồng với Premier League TV sẽ được kích hoạt vào đầu năm sau, dự tính doanh thu của United sẽ tiệm cận con số 510 triệu bảng Anh. Con số này kém hơn chút đỉnh nếu so với mức 513 triệu bảng mà Real đạt được vào năm 2014 nhưng dư sức vượt qua mức dự đoán của năm nay (dự tính của Real là 480 triệu bảng).

Woodward đã chứng minh sự ủng hộ tuyệt đối của ông dành cho kế hoạch của Van Gaal. Mùa hè vừa qua, ông đã cấp cho Van Gaal 113 triệu bảng để mang về những bản hợp đồng rất thuyết phục. Gây shock nhất có lẽ là thương vụ cho cầu thủ 19 tuổi Anthony Martial với tổng giá trị chuyện nhượng có thể lên tới tận 58 triệu bảng. Bản hợp đồng này chỉ đứng sau kỷ lục của EPL là Di Maria (59.7 triệu bảng).

Ed Woodward lên thay David Gill vào năm 2013 và càng lúc càng chứng minh được tài năng của mình trong cả hai lĩnh vực là tài chính và chuyển nhượng.

Thái Nguyễn, theo M.E.N

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage