Đội Hình 2017/18 – Thủ Môn

3495

(MUSVN) – Trong tuần cuối cùng trước ngày khai mạc Premier League trọng đại, chúng ta sẽ điểm lại từng vị trí cụ thể trong đội hình một của Manchester United tính đến thời điểm hiện tại. Trước hết là phân tích phong độ của bộ ba thủ môn ở mùa bóng vừa qua, cũng như những đóng góp tiền mùa giải của họ… 

DAVID DE GEA 

Thống kê sự nghiệp United: 270 trận đấu, 96 lần giữ sạch lưới

De Gea đã trải qua một chiến dịch 2016/17 trên cả tuyệt vời trong khung gỗ United khi có tổng cộng 45 lần bắt chính trên tất cả các mặt trận, đồng thời xây chắc chỗ đứng của anh trong * Đội hình PFA của Năm.

Cầu thủ 26 tuổi tiếp tục phát huy phong độ vốn có từ mùa giải trước, và góp mặt năm trên bảy trận giao hữu của Quỷ đỏ.

Vị huấn luyện viên trưởng United, Jose Mourinho đã khen ngợi hết mực tinh thần làm việc của De Gea trên đất Mỹ, đặc biệt khi xét trên những màn trình diễn ấn tượng của Sergio Romero xuyên suốt Europa League 2016/17.

“Tôi nghĩ chiêu khích tướng David hay nhất chính là cái cách Romero thi đấu ở mùa giải vừa qua”, Mourinho lý giải. “Bởi vì trước đó David nghiễm nhiên là một chốt chặn an toàn, một sự lựa chọn an toàn, và phong độ mùa giải vừa qua của Romero đã hối thúc David đổi mới phương pháp tập luyện”.

SERGIO ROMERO

Thống kê sự nghiệp United: 28 trận đấu, 18 lần giữ sạch lưới

Romero đã nhanh chóng khẳng định vị thế là người gác đền số một của Quỷ đỏ tại Europa League mùa bóng trước, đồng thời trở thành nhân tố tiên quyết trong chặng đường United chinh phục đỉnh vinh quang, với cả thảy 12 trận đấu góp mặt.

Anh bắt chính năm trận cầu Tour 2017 và tiếp tục gây ấn tượng bằng những pha bay người cản phá vô cùng thanh thoát.

Cầu thủ 30 tuổi chính thức gia hạn hợp đồng thêm bốn năm hồi đầu mùa hè năm nay và anh phát biểu: “Có ai lại không muốn đến câu lạc bộ tầm vóc nhất thế giới cơ chứ? Ở nơi đây chúng tôi sở hữu những thủ môn siêu hạng và chúng tôi luôn đề cao tinh thần học hỏi lẫn nhau. Tôi háo hức mong chờ được cùng đội bóng bồi đắp thêm thành công ở mùa giải đã qua trong mùa 2017/18″.

JOEL PEREIRA

Thống kê sự nghiệp United: 2 trận đấu, 2 lần giữ sạch lưới

Chiến dịch 2016/17 sẽ mãi là một kỷ niệm như vừa mới xảy ra ngày hôm qua đối với chàng trai 21 tuổi Pereira, khi anh ra mắt United trong đại thắng 4-0 Wigan tại FA Cup hồi Tháng Một.

Pereira cũng một lần hiện diện tại Premier League và từng có khoảng thời gian ngắn đầu quân cho đội bóng quê hương Belenenses, nơi anh ghi dấu ấn sau 10 trận bắt chính tại giải vô địch quốc gia và đá cúp.

Tuyển thủ quốc tế U-21 Bồ Đào Nha ra sân bốn trận đấu tiền mùa giải cho Quỷ đỏ, trong chuyến xuất ngoại đáng nhớ đầu tiên bên cạnh lớp đàn anh.

  • PFA (Professional Footballer’s Association): Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage