Đội Hình 2017/18: Hậu Vệ Cánh

1755

(MUSVN) – Trong tuần cuối cùng trước ngày khai mạc Premier League trọng đại, chúng ta sẽ điểm lại từng vị trí cụ thể trong đội hình một Manchester United tính đến thời điểm hiện tại. Phần nội dung dưới đây là phân tích tổng quan về phong độ của các hậu vệ cánh ở mùa giải vừa qua, cũng như sự chuẩn bị của họ cho mùa giải mới….

DALEY BLIND

Thống kê sự nghiệp United: 125 trận đấu, 5 bàn thắng

Sự đa năng của cầu thủ người Hà Lan là vốn quý của đội bóng ở mùa giải trước, khi đã có tổng cộng 39 lần xuất phát ở vị trí hậu vệ cánh trái, cũng như trung vệ và đều thích nghi dù sơ đồ vận hành theo hệ thống đá ba hay bốn người.

Cầu thủ 27 tuổi là gương mặt thân quen đối với hàng thủ trong suốt giai đoạn tiền mùa giải, khi thi đấu cả bảy trận giao hữu. Anh còn là chủ nhân của lượt sút quyết định ở loạt “đấu súng” giành thắng lợi trước Real Madrid.

MATTEO DARMIAN

Thống kê sự nghiệp United: 69 trận đấu, 1 bàn thắng

Hậu vệ người Italia đóng vai trò trụ cột nơi đội hình United ở mùa bóng vừa qua, với 29 lần ra sân trên khắp các mặt trận dưới nhiều vị trí khác nhau và là điểm sáng trong trận chung kết Europa League.

Darmian, cầu thủ vốn xuất thân từ hành lang cánh trái, cũng tham dự bảy trận giao hữu của United. Trong quãng thời gian ghé thăm xứ sở cờ hoa, anh hào hứng nhấn mạnh đến cơ hội được “thử lửa” với những Barcelona và Manchester City.

“Hễ ra sân là chúng tôi đều muốn giành chiến thắng”, anh nói. “Thi đấu với những đội bóng mạnh cũng luôn là cách để nâng cao chuyên môn trong giai đoạn chuẩn bị”.

DEMI MITCHELL

Thống kê sự nghiệp United: 1 trận đấu

Sau khi gây ấn tượng ở đội Dự bị và các tuyến trẻ, Mitchell đã được tưởng thưởng bằng màn ra mắt đội hình một trong vòng đấu bế mạc mùa giải, giành thắng lợi trước Crystal Palace.

Chàng cựu tiền vệ cánh tuổi đôi mươi thậm chí còn được điền tên vào danh sách lên đường đi du đấu và đã có ba trận giao hữu sắm vai hậu vệ cánh trái, vị trí mà anh thừa nhận “như cá gặp nước”.

“Bất luận tôi được giao đá vị trí nào, nếu các huấn luyện viên cho là phù hợp, thì tôi sẽ thi đấu hết mình. Tôi đã đá hậu vệ cánh trái được khoảng bảy, tám tháng qua, nên sự kiện đến đây với đội hình một sau ngần ấy thời gian, đã cho thấy tôi có thể tiến bộ tới mức nào”.

LUKE SHAW

Thống kê sự nghiệp United: 47 trận đấu

Phần lớn chiến dịch 2016/17 của Shaw đều bị chấn thương ám ảnh, dẫu vậy, anh vẫn có 19 lần khoác lên mình màu áo đỏ.

Cầu thủ 22 tuổi nằm trong thành phần đội hình khởi hành đến nước Mỹ để bắt đầu chuyến du đấu, trong thời điểm anh đang tiếp tục hồi phục hậu chấn thương, cũng như hướng đến mùa giải phía trước.

“Tôi cảm giác đây sẽ là mùa giải để mình chứng minh thực lực và tôi đang có một thể trạng tốt. Bản thân tôi cũng cảm thấy tự tin. Tôi muốn thể hiện cho mọi người thấy sự tự tin đó, đồng thời cho huấn luyện viên trưởng thấy ông có thể đặt niềm tin vào tôi”.

ANTONIO VALENCIA

Thống kê sự nghiệp United: 293 trận đấu, 22 bàn thắng

Valencia đã có những bước tiến chậm nhưng chắc chắn trên chặng đường phấn đấu trở thành một trong những hậu vệ leo biên hàng đầu đảo quốc sương mù, và màn trình diễn chói sáng ở mùa giải vừa qua càng làm tiếng thơm của anh vang xa.

Cầu thủ 32 tuổi, người đội trưởng của đội bóng trong rất nhiều sự kiện vài năm trở lại đây, đã có 43 lần ra sân trên tất cả các mặt trận của mùa giải 2016/17, và phong độ ấy tiếp tục được anh đem tới giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải, nơi anh ra thi đấu sáu trận giao hữu và đốc thúc tập thể giành chiến thắng trước Manchester City.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage