Depay Đến Với United Như Thế Nào?

1153

(MUSVN) – Dưới đây là tổng hợp của nhà báo Marcel van de Kraan về vụ chuyển nhượng Depay từ PSV tới United. Bài này mình dịch nguyên văn, không có bất kỳ ý đồ châm chích nào tới fan các đội bóng khác. Tiêu đề cũng đã điều chỉnh cho phù hợp hơn để không làm các bạn đau lòng.

Liverpool hầu như đã có được chữ ký của Memphis Depay, nhưng rồi United chính thức xuất hiện và khiến cho mọi việc thay đổi 180 độ.

Depay Holland

Sáng sớm hôm nay (giờ Hà Lan), Quỷ Đỏ đã thông báo chính thức đạt được thỏa thuận với PSV trong việc chuyển nhượng Memphis Depay. Cầu thủ 21 tuổi này đã có một mùa giải chói sáng cùng PSV, ghi được 21 bàn thắng và cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong đội hình đội tuyển Hà Lan tại World Cup năm ngoái.

United thông báo rằng họ đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với Depay, bao gồm điều khoản gia hạn nhiều hơn 12 tháng và mức lương khởi điểm là 130 ngàn bảng một tuần.

Trước đó, United chưa hề có lời đề nghị chính thức nào tới PSV. Chỉ có 2 đội bóng được xem là đang quan tâm : PSG (tin đồn) và Liverpool (đã đề nghị chính thức và hầu như đã đạt được thỏa thuận). Van de Kraan cho biết rằng United chỉ tỏ ra quan tâm hờ hững tới Depay chứ không có động thái liên hệ nào tới PSV, họ (United) chỉ hành động khi thấy “có vẻ” là Depay đang hướng tới Anfield.

“48 giờ trước đó, lựa chọn của Depay chỉ là một trong hai đội bóng : PSG hay Liverpool”

“Chúng tôi cho rằng Liverpool là đội bóng có ưu thế nhất. Họ tỏ ra quan tâm tới cậu ấy thực sự và Depay cũng rất hứng thú với việc chơi bóng tại nước Anh. Khi được Zenden và Kuyt tư vấn, cậu ấy cũng thể hiện sự hào hứng với Liverpool. Tới EPL, cậu ấy sẽ có một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp.”

“Thế nhưng những gì xảy ra trong 48 giờ sau đó rất khác biệt. United dường như lo lắng trước sự chuẩn bị (rất rất nhiều tiền) của PSG cho Depay nên họ đã quyết định hành động ngay. Con số mà PSG đưa ra là vô cùng lớn, nhưng họ lại không có đủ sức hút. Dù United tiếp tục có thêm một mùa bóng khó khăn nữa, nhưng dường như họ là cái tên mà cậu ấy không cưỡng lại nổi. PSG đã không dụ được Depay bằng tiền.”

Đến thời điểm hiện tại, bản hợp đồng chuyển nhượng Depay chỉ còn phần kiểm tra y tế và cầu thủ này có thể được coi là chữ ký đầu tiên của United trong mùa hè này. United dự trù sẽ tiêu khoảng 150 triệu bảng nữa cho những cái tên như Matt Hummels, Cavani và Nathaniel.

Nhận định.

Người hâm mộ Liverpool hẳn sẽ cảm thấy muốn đập đầu vào tường (nguyên văn) khi biết rằng mục tiêu của họ đã tuột qua kẽ tay khi mà kình địch Manchester United chỉ xuất hiện trong thoáng chốc. Thật đáng tiếc cho Liverpool khi họ không thể cạnh tranh với một đội bóng lớn hơn (nguyên văn), họ không có đủ sức hút lẫn năng lực tài chính. Nếu Liverpool có được dự Champions League thì họ cũng chỉ có thêm một lý do để thu ngắn khoảng cách với United, tôi đánh giá rằng nếu điều này xảy ra thì họ cũng vẫn không thể có Depay. Liverpool nên xem lại chính sách mua sắm, xây dựng đội bóng của họ. Họ chẳng thế thành công nếu cứ mãi dậm chân tại chỗ như hiện nay.

Thái Nguyễn, theo Sky sport.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage