David Moyes – Chào Mừng Đến Old Trafford!

248
(MUSVN) – Ngày hôm nay, 1 tháng Bảy, HLV David Moyes đã chính thức tiếp quản chiếc ghế huấn luyện tại Manchester United thay thế huyền thoại Sir Alex Ferguson!

Dù Sir Alex đã thông báo quyết định giải nghệ cách đây gần 2 tháng nhưng chứng kiến một United không có ngài 'Máy sấy tóc' vẫn là một điều lạ lùng. Đơn giản bởi vị HLV được các CĐV Quỷ Đỏ trên toàn thế giới tôn kính như một người Cha già đã ở đây quá lâu. 26 năm, hơn 1/4 thế kỷ chẳng thể phai nhạt khỏi tâm trí trong ngày một, ngày hai.

Chào mừng đến Old Trafford, David Moyes!

Nhưng như người ta vẫn nói, kết thúc một điều cũng là để mở ra một điều mới khác mà thôi. Tân HLV David Moyes đang có ngày làm việc đầu tiên tại Old Trafford, với những tư tưởng giống người tiền nhiệm đến lạ kỳ và tham vọng chắc chắn không thể đánh giá thấp.

Thách thức nổi cộm nhất hiện nay của Moyes là giải quyết vấn đề mang tên Wayne Rooney. Ai cũng biết Moyes và Rooney có mối quan hệ cá nhân chẳng mấy tốt đẹp dù họ đã từng là thầy trò của nhau tại Everton. Có tin đồn, tiền đạo số 10 đã rút lại yêu cầu chuyển nhượng và mong muốn được ở lại Old Trafford. Bởi vậy, quyết định nằm trong tay David Moyes, ông sẽ giữ Rooney hay bán anh và lấy tiền tái đầu tư vào các thương vụ khác?

Moyes cũng cần hoàn thiện 'bộ sậu' làm việc của mình tại Old Trafford để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Các trợ lý quen thuộc của Sir Alex như Mike Phelan, Eric Steele, Rene Meulensteen đã ra đi, dọn đường cho những Steve Round, Chris Woods và Jimmy Lumsden cập bến. Nhưng còn một người thân tín khác của Moyes là Phil Neville vẫn chưa rõ chuyện đi ở. Hậu vệ vừa mới treo giày này là người không thể phù hợp hơn để hỗ trợ Moyes bởi anh là một cựu cầu thủ của United, một thành viên của Thế hệ vàng năm 92.

David Moyes cần giải quyết nhanh thương vụ Thiago

Không kém phần quan trọng là những bước đi trên thị trường chuyển nhượng. Hàng tiền vệ của United rất yếu và thiếu trong mấy mùa giải gần đây và chỉ có tài 'liêu cơm gắp mắm' của Sir Alex mới giúp Quỷ Đỏ đi đến những thành công. Nhưng giờ đây, một triều đại mới đã mở ra, không còn thời điểm nào thích hợp hơn để bổ sung nhân sự cho tuyến giữa của United. Thiago, Strootman… là những cái tên được liên hệ gần nhất và có vẻ như họ cũng đang rất gần Old Trafford. David Moyes cần nhanh chóng giải quyết những thương vụ này để tạo niềm tin nơi NHM và tránh 'đêm dài lắm mộng'. Bài học về việc vụt mất Hazard và Moura mùa giải trước vẫn còn nóng hổi.

Trong một buổi phỏng vấn, David Moyes đã phát biểu: “Hãy dành cho tôi 20% sự kiên nhẫn mà mọi người đã dành cho Sir Alex”. Kế nhiệm vị HLV vĩ đại nhất nước Anh chắc chắn sẽ không dễ dàng và kiên nhẫn chính là thứ ông cần vào lúc này. Hãy trao niềm tin cho một triều đại mới và cùng nói: Chào mừng đến Old Trafford, David Moyes!

Thanh Huyền (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage