[Đằng Sau Thương Vụ Robin Van Persie] Đã Đến Lúc Ngài Cần Ích Kỷ

211
(MUSVN) – Đi ngược lại với chính sách chuyển nhượng trẻ hóa của mình trong những năm gần đây, Sir Alex Ferguson đã mạnh dạn đưa về Robin van Persie, một cầu thủ đã 29 tuổi với mức giá khá cao. Điều này cho thấy Sir Alex đã có những toan tính riêng.

Trong những năm gần đây, Sir Alex Ferguson luôn ưu tiên những bản hợp đồng dành cho các cầu thủ trẻ (hai trường hợp ngoại lệ là Dimitar Berbatov và Michael Owen). Có thể thấy ông đang hướng tới việc xây dựng một nền móng vững chãi dành cho Man Utd và người kế nhiệm của mình để một ngày nào đó, khi ông về hưu thì đội bóng con cưng vẫn vững vàng trên công cuộc chinh phục vinh quang.

Tuy nhiên, với “quả bom tấn” Robin van Persie, cầu thủ đã bước sang tuổi 29, Sir Alex cho thấy ông đã không còn kiên nhẫn chờ đợi nữa. Ngài “máy sấy tóc” đã bước sang tuổi 71, và chiếc đồng hồ thời gian chưa bao giờ biết buông tha ai đang điểm những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân lẫy lừng của ông.

Với Robin van Persie, hiển nhiên Sir Alex đang tính đến việc “ăn liền” những danh hiệu lớn. Người ta không thể coi một cầu thủ đã 29 tuổi là “sự lựa chọn cho tương lai được”.

Premier League, Champions League? Bên cạnh dàn cầu thủ trẻ tài năng đang độ chín, Persie là vũ khí tối thượng giúp ông có thêm cơ hội đoạt những chiếc cup long lanh đó. Không phải là trong tương lai, mà có thể, ngay chính mùa giải này đây, khi Man Utd hoàn toàn đủ thực lực để thách thức mọi đối thủ.

Với Persie, sức mạnh của hàng công United đã được gia tăng lên rất nhiều

Nhưng xin đừng nói Sir Alex làm điều đó chỉ vì bản thân ông ấy. Một người vì bản thân mình, chắc chắn với địa vị ấy sẽ đòi lĩnh mức lương cao nhất thế giới. Một người vì bản thân mình, sẽ không thể đến phòng làm việc lúc 7h vào buổi sáng, ngay sau cái đêm mà đội bóng vừa mới vô địch Champions League được.

Với một con người đã cống hiến toàn bộ tinh hoa và nhiệt huyết cho một đội bóng, với một con người đã biến tên mình thành một khán đài của sân vận động linh thiêng, con người ấy tuyệt đối, tuyệt đối xứng đáng với những phần thưởng cho riêng mình.

Hơn ai hết, Sir Alex là người đáng được thừa nhận để nâng những chiếc cúp vô địch. 71 tuổi, và sẽ không còn nhiều thời gian nữa cho Ngài ươm mầm tương lai. Chờ đợi sẽ là một thứ xa xỉ, vậy thì có tạm gạt bỏ công cuộc tái thiết sang một bên cũng là điều hợp lý. Có thể, theo một cách nhìn nào đó, là ích kỷ, nhưng hoàn đoán xứng đáng với Ngài.

Sẽ không ai phản đối nếu Sir Alex đưa về một cầu thủ lớn tuổi chỉ vì muốn nhanh chóng giành những danh hiệu trước khi về hưu. Lẽ thường thôi, khi người ta đã ở tuổi xưa nay hiếm và hướng tới những vinh quang để chia tay sự nghiệp lẫy lừng…

Gầm

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage