Đại chiến Còn 1 Ngày: Chelsea, Ancelotti Và Chiếc La Bàn Của Jack Sparrow

1402
1. Chiếc la bàn của thuyền trưởng Jack Sparrow trong series phim Cướp biển vùng Caribbean, một chiếc la bàn không chỉ hướng bắc, khi nó rơi vào tay một ai đó nó chỉ về nơi có thứ mà người cầm la bàn muốn có nhất. Trong tay Jack Sparrow đôi lúc nó chỉ về nơi anh sẽ tìm được những chai rượu Rum, trong tay Elizabeth Swan nó chỉ về nơi mà cô tìm được tình yêu của đời mình. Và khí nó nó năm trong tay một người không biết mình muốn gì nhất thì chiếc la bàn sẽ mất phương hướng như chính người đó vậy. Con thuyền Chelsea với người thuyền trưởng Ancelotti đã có một mùa bóng với những lần lạc hướng liên tục, đáng tiếc thay sự lạc hướng của Chelsea lại bắt nguồn từ những quyết định chuyến hướng mà chính họ cũng không rõ mình muốn gì nhất vào từng thời điểm quan trọng.
2. Từ đầu mùa giải đến giờ Chelsea lúc nào cũng như đang đứng ở ngã ba đường. Khi mùa giải bắt đầu, Chelsea bùng nổ với những chiến thắng tưng bừng ở Premier League và cơ hội bảo vệ chức vô địch của họ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhưng khi Champions League khởi tranh ,Chelsea già nua và thiếu chiều sâu của Ancelotti bắt đầu lạc hướng lần thứ nhất. Họ mải mê chinh chiến ở đấu trường này, các trụ cột chấn thương, những ngôi sao phải cày ải ngày này qua ngày khác, rồi họ lạc lối trong bão tuyết mùa đông ở Premier League. Mùa xuân đến họ kém Man Utd 15 điểm và coi như chức vô địch quốc nội đã mất, Ance đã quyết định bẻ lái con tầu của mình hướng ra biển lớn châu Âu, đến với vinh quang mà Abramovich khao khát nhất. Quà mừng năm mới mà tỉ phú người Nga tặng Ance là 70 triệu bảng qua sự hiện diện của David Luiz và Fernando Torres ở sân Stamford Bridge. Những tưởng với sự quyết tâm của Abramovich thể hiện qua sự đầu tư tiền bạc, Chelsea đã tìm được cho mình chiếc la bàn tốt nhất dẫn họ đến vinh quang nhưng ai có đâu ngờ chính những bản hợp đồng lớn Luiz và Torres lại đẩy họ vào vùng nước xoáy vô định.

Khi Premiership gần như đã kết thúc với Chelsea thì mục tiêu hàng đầu của họ phải là Champions League. Nhưng họ lại mang về một Luiz không đủ điều kiện thi đấu, một Torres phong độ trồi sụt và gần như chưa bao giờ là cầu thủ lớn ở giải đấu cấp câu lạc bộ hấp dẫn nhất Cựu lục địa này.

Ancelotti đã nhiều lần mất phương hướng mùa này

3. Với 2 chức vô địch Champions League với Milan, đáng lẽ Ance phải hiểu giai đoạn hai của CL không phải lúc để thử nghiệm hay chơi ghép hình. Nhưng năm nay chiến lược gia người Italy lại hào hứng với những thử nghiệm và cố nhồi nhét Torres vào đội hình vốn đã quá hiểu nhau qua nhiều năm là đồng đội sát cánh. Khi không thể tìm được vị trí cho Torres trong đội hình 4.3.3, Ance lại thay đổi cả lối chơi của Chelsea sang 4.4.2 để cố gắng tìm một vị trí cho tiền đạo người Tây Ban Nha. Nhưng sau nhiều thất bại Ance mới nhận ra rằng 4.3.3 không Torres thì Chelsea hiện tại mới có thể chiến thắng và ông lâm vào sự lựa chọn khó khăn.

Vòng 16 đội khi đối thủ của Chelsea chỉ là Copenhaghen thì Chelsea 4.4.3 hay 4.4.2 thì tai họa vẫn chưa thể đến. Nhưng khi Ance vẫn lạc lối giữa có Torres trong 4.4.2 và không Torres trong 4.3.3 thì trước đối thủ già giơ như Man Utd, họ thất bại là điều hoàn toàn không có gì là bất ngờ. Đón tiếp Quỷ Đỏ ở Stamford Bridge trong trận tứ kết lượt đi, Ancelotti quyết đinh lựa chọn Torres trong đội hình và họ thua 0-1. Những tưởng Ance sẽ thay đổi ở lượt về nhưng vẫn là Torres với 4.4.2 và họ nhận thêm trận thua 1-2. Ance đã lạc lối khi chính ông cũng không thể phân biệt được ông muốn Chelsea giành danh hiệu hay ông muốn Abram nhìn thấy 50 triệu bảng của mình được dùng đúng cách. Cuối cùng con tàu Chelsea chìm nghỉm ở biển lớn Châu Âu bởi thuyền trưởng của họ đã chọn nhầm hướng đi.

4. Cuộc chinh phục Champions League kết thúc, Chelsea trở lại với Premier League. Ông nhanh chóng nhận ra rằng với 4.4.3 ko Torres, Chelsea mới trở lại mạch thắng trận. Cũng chính từ đây Ance lại phải đứng trước sự lựa chon: Tiếp tục thử nghiệm để tìm ra cách dùng Torres hay đẩy Torres lên ghế dự bị để dùng 4.3.3 vớt vát hy vọng cho một EPL mong manh. Ance đã không thể ra được quyết định dứt khoát và chỉ có may mắn cũng như các trọng tài đã đưa Chelsea lại gần Man Utd và như thế vấn đề cơ bản nhất của Chelsea vẫn chưa thể giải quyết.

Jack Sparrow muốn rất nhiều thứ: kho báu, gái đẹp, quyền lực… nhưng luôn biết mình muốn thứ gì nhất vào từng thời điểm chính vì thế chiếc la bàn trong tay anh luôn là báu vật. Lúc này nếu Ance có cầm trong tay chiếc la bàn ấy thì có lẽ chiếc là bàn cũng chỉ là cục sắt vì chính Ance cũng đang không hề biết mình muốn gì.

Chuột Bọ (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage