Chuyện Tân Thủ Môn United: De Gea Truyền Kỳ

367
(MUSVN) – Thủ môn là một nửa đội bóng, có lẽ vì vậy mà David De Gea đã trở thành chủ đề được các CĐV United quan tâm bậc nhất trong thời gian qua. Tổng hợp của MUSVN về vụ việc nói trên sau 6 tháng ròng rã Quỷ Đỏ theo đuổi người gác đền năm nay mới bước sang tuổi đôi mươi…

27/01/2010: Người đại diện xác nhận có những lời đề nghị với De Gea.


“Vài câu lạc bộ ở Premier League đã liên hệ về trường hợp của De Gea. Đặc biệt là Wigan, họ đã đưa ra lời đề nghị nhưng Atlectico từ chối. Roberto Martinez nghĩ rằng De Gea đã sẵn sàng đến với Premier League nhưng Atletico khẳng định họ muốn giữ De Gea ở lại Calderon. Manchester United cũng chú ý, tôi không nói chuyện với Ferguson nhưng một người môi giới của Manchester đã xác nhận thật sự có sự chú ý của United đối với De Gea.”

03/02/2010: De Gea kí hợp đồng mới với Atletico Madrid.


“Đó là một bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi,” De Gea phát biểu. “Tôi đã gắn bó với Atletico Madrid một thời gian dài và đó là một vinh dự, một giấc mơ cho tôi khi được thi đấu cho đội hình một sau khi được đôn lên từ đội trẻ. Mọi thứ đang diễn ra quá nhanh, nhưng mục tiêu của tôi là tiếp tục thể hiện tốt nhất khả năng của mình.”

30/03/2010: De Gea xem xét khả năng đến Premier League.


“Tôi đã có thể tới Wigan nhưng cuối cùng quyết định ở lại Atletico và chớp lấy cơ hội đó vào một lần khác,” anh nói. “Premier League rất hấp dẫn và đó là một sự lựa chọn tôi sẽ cân nhắc sau này. Hiện tại không phải là thời điểm để ra đi. Đối với tôi, Van der Sar là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.”

22/09/2010: Sir Alex vắng mặt trong trận đấu của United với Scunthorpe ở Carling Cup để xem De Gea thi đấu.


28/092010: De Gea bác bỏ những tin đồn liên quan tới United.


“Điều quan trọng là tôi đang có hợp đồng với Atletico tới năm 2013. Đó là vấn đề,” anh nói. “Sự thật là mọi thứ ở đầy đều ổn, tôi được gần gũi gia đình, bạn bè ở đây.Tôi còn hợp đồng tới năm 2013 và khi hết hợp đồng chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ như thế nào.”

18/112010: Chủ tịch Atletico khẳng định không có lời đề nghị từ United.


“Không có ai liên lạc với chúng tôi.” Cerezo cho biết. “Chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ gắn bó với Atletico trong một thời gian dài nữa.”

23/11/2010: De Gea khẳng định anh ở lại Calderon.


“Các cổ động viên có thể yên tâm, tôi đang ở đây. Tôi rất thoải mái và không có lí do gì để ra đi,” anh nói. “Tôi hạnh phúc ở đây, tôi đã trải qua cả cuộc đời ở đây, một câu lạc bộ vĩ đại. Atletico Madrid đã cho tôi mọi thứ. Tôi rất vinh dự khi một câu lạc bộ vĩ đại như Manchester United chú ý đến tôi, nhưng Atletico ở trong tim tôi và tôi muốn ở lại đây.”

30/12/2010: De Gea bảo đảm tương lai ở Atletico.


“Tôi rất thoải mái ở đây, tôi luôn muốn khoác áo Atletico trong một thời gian dài nữa và chinh phục những danh hiệu,” anh nói. “khi mọi thứ vẫn ổn thì không cần thiết phải thay đổi.”

02/02/2011: Không có hợp đồng mới cho De Gea.


“Tôi không nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ CLB, nhưng mọi thứ đang được xúc tiến.”

15/03/2011: Chủ tịch Atletico cho biết không có lời đề nghị nào cho De Gea.


“Không có lời đề nghị nào được đưa ra về De Gea vào sáng nay,” Cerezo nói. “Hãy hỏi Manchester về điều đó, nhưng 18 triệu Bảng dường như không quá nhiều với tôi.”

01/04/2011: Người đại diện xác nhận United đang tiếp xúc.


“Chúng tôi đã có nói chuyện với Manchester United, nhưng trước hết họ phải đạt được thỏa thuận với CLB,” Hector Rincon xác nhận. “Hầu hết các CLB lớn ở châu Âu đều chú ý đến David De Gea. Điều tôi có thể nói cho các bạn biết là điều khoản giải phóng hợp đồng của cậu ấy hiện tại là 20 triệu Euro, nhưng tôi không có ý kiến nếu CLB bán cậu ấy với giá thấp hơn. Ngay bây giờ, De Gea đang còn hợp đồng với Atletico Madrid và nếu Manchester United hay bất cứ CLB nào muốn có cậu ấy thì phải đạt được sự thỏa thuận hoặc là mua đứt bằng điều khoản giải phóng hợp đồng. Tôi không muốn kể tên ra nhưng gần đây tất cả các CLB lớn ở Anh và châu Âu đều bày tỏ sự chú ý đến De gea.”

13/04/2011: Sir Alex không bình luận về việc liên hệ với De Gea.


“Trên kênh truyền hình của Italia tôi được cho là sẽ kí hợp đồng với hai cầu thủ người Italia tối nay. Luôn có những tin đồn về việc chúng tôi sẽ kí hợp đồng với ai. Quá nhiều người đã gán cho tôi vài cái tên mà tôi chú ý. Tôi không thể trả lời câu hỏi đó.”

13/04/2011: Atletico xác nhận có những lời đề nghị từ phía United và Chelsea.


“Mendes đang ở Anh, nhưng không phải để thương thảo hợp đồng về De Gea,” Marin nói. “Vào cuối mùa giải chúng ta sẽ biết cậu ấy có muốn đi hay không. Nếu De Gea muốn ra đi, chúng tôi đề nghị mức giá 25 triệu Euro (22,3 triệu Bảng). Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị từ United và Chelsea. Cậu ấy cũng nhận được lời đề nghị từ Atletico Madrid để gia hạn hợp đồng. Chúng tôi muốn cậu ấy ở lại, nhưng tương lai của David thì hoàn toàn phụ thuộc vào cậu ấy. De Gea có quyền tự quyết định.

14/04/2011: De Gea khẳng định anh không biết gì cả.


“Tất cả là bịa đặt, không có gì cả,” anh phát biểu tại một cuộc họp báo. “Tôi không biết gì về những lời đề nghị của bất cứ đội bóng nào, kể cả những lời đề nghị chuyển nhượng hoặc gia hạn hợp đồng của Atletico. Tôi đang ở đây và chiến đấu vì đội bóng. Tôi không nghĩ các cổ động viên có lí do gì để chống lại tôi, chúng tôi có những cổ động viên tốt nhất trên thế giới và họ sẽ cổ vũ tôi cho đến ngày cuối cùng, tôi chắc chắn như vậy.”

18/04/2011: Tuyển trạch viên của United và anh trai của Sir Alex là Martin đến xem De Gea thi đấu với Barcelona.

30/04/2011: De Gea được đề nghị gia hạn hợp đồng mới.


“De Gea là một thủ môn xuất sắc và vẫn còn 2 năm trong hợp đồng. Chúng tôi đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng của cậu ấy,” Cerezo nói. “Nhưng điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy vào cuối mùa giải và xem chuyện gì sẽ xảy ra.”

14/05/2011: De Gea tiết lộ ý định của mình.


“Tôi đang xem xét tương lai của mình,” anh nói. ‘Tôi còn hợp đồng với CLB và trong tháng này tôi đã thấy rất nhiều tin đồn. Nhưng tôi sẽ quyết định tương lai của mình từ 30 tháng Sáu. Vào thời điểm này tôi không loại trừ khả năng nào cả. Atletico Madrid đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng và tôi cần phải xem xét các khả năng. Không phải mọi thứ trong bóng đá đều chỉ liên quan đến vấn đề tiền bạc. Sự chú ý của Manchester United làm tôi cảm thấy tự hào nhưng tôi chưa kí vào biên bản nào với họ.”

15/05/2011: David Gill tự tin tìm được người thay thế Van Der Sar.


‘Chúng tôi biết thủ môn mà chúng tôi cần,” ông nói. “Chúng tôi đang thương thảo và sẽ có tiến triển vào cuối mùa. Chúng tôi đã liên hệ với tất cả các thủ môn xuất sắc nhất ở châu Âu trong vòng một năm qua để thay thế Edwin sắp treo giày. Chúng tôi đã có sự lựa chọn và tôi chắc chắn United sẽ thành công,”

24/05/2011: Sir Alex xác nhận đạt được thỏa thuận với De Gea.


“Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài, chúng tôi đã xác định cậu ấy là người chúng tôi muốn có,” ông nói. “David là một thủ môn trẻ, nhanh nhẹn, điềm tĩnh và phản xạ tốt. Cậu ấy là sự thay thế tuyệt vời cho Van Der Sar. Chúng tôi đã tìm kiếm một thủ môn xuất sắc như Edwin và De Gea có những phẩm chất như vậy.”

15/06/2011: De Gea tiết lộ sự khâm phục đối với Van der Sar.


“Tôi thấy thích thú với sự thật họ đang nghĩ rằng tôi là sự thay thế cho một thủ môn xuất sắc như Edwin,” anh nói. “Nhưng cần phải tiếp tục tiến lên và tập luyện chăm chỉ bởi vì tôi còn trẻ và chỉ mới khởi đầu, để đạt đến đẳng cấp của Edwin thì vẫn còn nhiều điều phải làm. Tôi hi vọng mình có thể chơi hay như vậy ở tuổi của anh ấy. Tại thời điểm hiện tại thật khó để nói quá nhiều về phía trước, nhưng tôi muốn mình có thể đạt được điểu đó. Tôi cần mạnh mẽ, sự may mắn và chú ý đến thể lực của mình vì bóng đá khiến bạn tiêu hao sức lực. Hãy hi vọng như thế.”

27/06/2011: De Gea đến Manchester kiểm tra y tế.


29/06/2011: De Gea kí hợp đồng với Manchester United

29/06/2011: De Gea xúc động rơi lệ.


Sau khi kí hợp đồng với Man Utd, De Gea đã bay trở về Atletico Madrid tham gia cuộc họp báo chia tay các CĐV. Anh xúc động và không kiềm được nước mắt khi giải thích lí do rời CLB mà mình đã gắn bó từ năm 12 tuổi.

Diable Rouge (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage