Chuyện Phiếm: Bi Kịch Chuyển Nhượng

592

(MUSVN) – Chỉ còn đúng một tuần nữa, World Cup 2014 sẽ bắt đầu. Các mục tiêu chuyển nhượng của Manchester United hầu hết đều nằm trong danh sách tập trung ĐTQG, nên đó có thể là lý do đến giờ này Quỷ Đỏ vẫn chưa đưa về được bản hợp đồng đáng giá nào. Nhưng sau khi World Cup kết thúc, bi kịch chuyển nhượng của M.U liệu đã kết thúc hay chưa?

Suốt cả năm qua, những tín đồ cuồng Man Utd đã liên tục phải tưởng tượng ra viễn cảnh tốt đẹp trên thị trường săn đầu người, với vô số các tin đồn, các lời phát biểu đanh thép có, ỡm ờ có, hi vọng cũng lắm mà thất vọng lại càng nhiều hơn.


Ai cũng có thể là mục tiêu…

Trong khi Man City vừa nhanh tay kí được bản hợp đồng chất lượng “free” với Sagna, Liverpool cũng bổ sung một chân sút không hề tồi là Rickie Lambert, Chelsea chốt xong vụ Diego Costa từ trước trận CK Champions League và đã cho anh này đi kiểm tra y tế, thậm chí Dortmund còn tranh thủ vài tiếng nghỉ tập của ĐT Italia để kí hợp đồng với Immobile, thì United vẫn đang ở một thế giới yên bình, lặng lẽ khác hẳn so với phần còn lại.

Hỗn mang

Những sự biến động lớn vòng một năm qua rõ ràng khiến cái tên United không còn đáng giá trong mắt những ngôi sao, nhưng điều nguy hiểm hơn nằm ở chính sách hỗn loạn của BLĐ. Có cảm giác M.U đang là cái tên để các cầu thủ khác ra điều kiện với đội bóng chủ quản của họ, hơn là đích đến ước mơ.

Hãy hình dung Toni Kroos hay Thomas Muller sẽ đến gặp BLĐ Bayern và nói thế này: “M.U đang khủng hoảng, mà Van Gaal thích tôi lắm đấy!”, vậy là họ có một cái cớ hoàn hảo để mặc cả với các ông chủ của mình. Và hãy nhìn vào thực trạng tình hình chuyển nhượng để thấy sự bế tắc của United.

Vị trí nóng nhất mà CLB đã theo đuổi đằng đẵng, Toni Kroos, gần như chắc chắn không muốn tới đội bóng xếp thứ 7 mùa trước, đồng thời nằm ngoài nhóm dự cúp châu Âu. Man Utd cũng không có động thái nào chứng tỏ họ muốn theo vụ này đến cùng, nên bắt đầu chuyển sang cạnh tranh Fabregas với Man City và Chelsea. Woodward đã theo đuổi anh chàng này suốt mùa hè 2013, để rồi khi kì chuyển nhượng sắp đóng cửa nhận được câu trả lời: “Tôi chưa bao giờ muốn rời khỏi Barca để đến Man United!”.


Với kiểu chuyển nhượng này, ai sẽ về M.U?

Một hàng hot khác, Luke Shaw, bắt đầu cho thấy sự lung lay khi Chelsea vào cuộc. Đáng ngạc nhiên hơn, United đã thẳng thừng ‘tiếp tay’ cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp bằng động thái gia hạn hợp đồng với Patrick Evra!

Ngay sau khi ông Malcolm qua đời, đã có thông tin nhà Glazer đang ngấp nghé tính đến phương án đổi chủ cho United. Thậm chí, từ thời điểm ông David Moyes bị sa thải, những mục tiêu cũ tưởng như rất được khao khát (như William Carvalho chẳng hạn), đã chìm vào quên lãng ngay tức thì. Sự nửa vời trong chính sách chuyển nhượng ấy đã và đang làm suy yếu tận cùng đội bóng này. Đó là lý do M.U rất cần một GĐTT như mô hình tại các CLB khác. Nhưng bây giờ thì người ấy chưa xuất hiện, và M.U tiếp tục “đi săn” theo sở thích của HLV.

Thứ duy nhất người hâm mộ có thể bấu víu là một bản danh sách cầu thủ khá dài cần phải mua xếp theo hạng A – B – C mà tân HLV Van Gaal gửi cho BLĐ đội bóng. Nhưng chưa ai nhìn thấy có những cái tên nào trong đó, và có lẽ ngay đến chính ông Van Gaal hay ông Woodward cũng không chắc chắn lắm về khả năng thành công của những mục tiêu này, ngoại trừ ‘đệ tử ruột’ Kevin Strootman. Nhưng lại vừa có tin, United không muốn mạo hiểm với một cầu thủ phải dưỡng thương đến tháng 10 nên tiếp tục chờ qua kì chuyển nhượng mùa đông.

Thời gian sẽ trôi qua rất nhanh sau một tháng World Cup. Đến bây giờ, các CĐV cũng không dám hi vọng M.U đẩy tốc độ để mang về vài ngôi sao nữa. Không cần phải vội, chắc chắn có một người còn lo sốt vó hơn họ, ông là Luis Van Gaal…

 

Hồ Nhất Đao

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage