Chuyên Đề: Cái Bẫy Ở Ewood Park

249
Khoảng cách ba điểm được thiết lập sau những cú vấp khủng khiếp của Man City đã giúp United tự tin hơn trên con đường bảo vệ chức vô địch, nhưng trong một mùa giải khó đoán định và cuộc tử chiến Etihad còn ở phía trước, Quỷ Đỏ có thể sa lầy ở cái nơi mà không ai nghĩ đến: Ewood Park.

Cách đây đúng 3 tháng, Sir Alex Ferguson đã có một kỉ niệm buồn trong ngày sinh nhật thứ 70. Những khúc hoan ca vừa cất lên chợt tắt ngấm theo nhịp điệu tấn công của The Rovers: sau 16 phút đồng hồ, đội bạn đã dẫn trước 1-0, mở ra cuộc tàn sát đau đớn nhất kể từ trận thua Citizens hồi tháng Mười. Không thể khác được, việc để đội bóng bét bảng lúc ấy ghi đến ba bàn ngay tại Old Trafford là thất bại cay đắng tiếp theo trong chuỗi những thành tích buồn bã của Man Utd ở mùa này.

Ơn Chúa, cánh cửa Premier League không đóng sập lại trước mắt thầy trò Ferguson. Chỉ một ngày sau, những người United khác tại Sunderland đã chiến đấu hết mình để kìm chân Man City, giữ cho cuộc đua khỏi bị chết yểu với cách biệt 6 điểm. Quỷ Đỏ tiếp tục sống sót và nuôi dưỡng niềm hi vọng lớn giữa bối cảnh toàn đội yếu ớt hơn bao giờ hết: trong cái tháng Mười Hai kinh khủng ấy, một cú đấm nữa của Man City có lẽ sẽ khiến United mất tất cả.


Nhưng gã hàng xóm ồn ào lại không làm được cái điều tưởng chừng rất đơn giản so với thực lực của họ, và hiện tại, trở thành tấm gương cảnh tỉnh để United nhìn vào. Quỷ Đỏ không còn lạ gì áp lực trong giai đoạn về đích nữa, tuy vậy lịch sử vẫn còn đó nhiều bài học đau đớn mà chỉ cách đây hai mùa giải, Ewood Park là nơi ghi dấu. Sau khi thua cay đắng Chelsea ở cuộc đối đầu trực thiếp, thầy trò Sir Alex đã bế tắc trước bài test khắc nghiệt Blackburn trong một ngày tháng Tư 2010, bước ngoặt dẫn đến việc đánh mất chức vô địch.

Chính Sir Alex Ferguson cũng không thể lý giải nổi tại sao đội bóng luôn chơi kém cỏi khi hành quân đến thánh địa Hoa Hồng. Lối đá nặng về thể lực, đơn điệu tới mức nhàm chán của Rovers luôn gây ra nhiều khó khăn cho Quỷ Đỏ: toàn đội không thể chơi “bốc” lên được, mặt khác, những mũi tấn công sinh ra để chơi độc lập tác chiến như Yakubu luôn biết cách sút tung lưới Man Utd như thế nào. Sự tiến bộ của Johny Evans thời gian qua là tín hiệu rất đáng mừng, và người ta háo hức muốn kiểm chứng thực lực của anh khi mặt đối mặt với Hoilett hay Yakubu.

Suốt từ đầu mùa bóng đến bây giờ, so với Citizens, United gần như chỉ có một thứ duy nhất vượt trội là kinh nghiệm: kinh nghiệm kiên trì bám đuổi, kinh nghiệm cố lê lết qua bão táp, kinh nghiệm tạo áp lực, kinh nghiệm bứt lên trong quãng nước rút cuối cùng. Bây giờ, cần phải tận dụng điều đó để giữ vững thành quả của biết bao mồ hôi và sự khổ đau suốt ba tháng ròng rã. Người United không cho phép mình gục ngã trước đội bóng mang đến một đống kim tiền, và định đạp đổ bức tường thành hào hùng của Premier League. Ngay cả khi, phải chơi trên cái sân đấu chỉ thắng 2/11 trận gần nhất đã qua…

Kim Dung (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage