Chữ “Nếu” Cho Rooney Và Chữ “Chắc” Cho United

322

(MUSVN) – Không cần nói nhiều về Rooney, tài năng và cá tính. Một cầu thủ đẳng cấp, có tầm ảnh hưởng tới toàn đội. Đã và đang là niềm hy vọng, biểu tượng chiến thắng ở Manchester United.

16 tuổi, Rooney đã gây cơn sốt trong làng túc cầu trong màu áo Everton. Ngay lúc đó, ai cũng hiểu rằng tài năng trẻ ấy sớm muộn gì cũng sẽ tìm đến một chân trời mới, nơi anh có đầy đủ điều kiện để phát triển. Everton nhỏ bé quá so với Rooney.

Rooney của 2009, bùng nổ và xuất sắc, anh chính thức lĩnh ấn tiên phong tại United. Nơi chỉ trao ấn vào tay người đẳng cấp!

Rooney của 2010, bệ rạc với “scandal gái điếm” khi vợ mang bầu. Hoang mang khi phong độ không ổn định ở Tuyển Anh và cả cấp câu lạc bộ.

Nhưng đằng sau anh vẫn là hàng triệu người hâm mộ dõi mắt từng bước anh chạy, gần 80,000 người chật kín Old Trafford vẫn luôn hô vang tên anh. Sir Alex vẫn yêu anh như con trai, nhưng theo cách của một người cha nghiêm khắc và tinh tế chứ không phải theo cách một người mẹ giầu lòng vị tha và luôn dư nước mắt như anh nghĩ rằng mình cần lúc này. Hay nhìn về quá khứ, King Eric sẽ trở thành một gã du côn chơi bóng nếu không có cái ngày gia nhập Quỷ Đỏ. Eric Cantona đã trở thành King ở sân Old Trafford chứ không phải đâu khác. Keano, bất kỳ cầu thủ nào cũng phải nể Keano. Chuyên môn, phong cách, tính khí,… tất thảy. Cái tên Keano cũng được hát lên ở Old Trafford chứ không phải đâu khác. CR7, sẽ chỉ là một diễn viên xiếc nhào lộn nếu không có Old Trafford, nơi bảo vể anh trước dư luận, nơi yêu anh theo cách riêng, chân thành mặc dù nghiêm khắc. Anh có thể ngúng nguẩy, nhưng Old Trafford đã sinh ra anh dưới thân phận một anh hùng! Để bây giờ anh là một anh hùng ở gầm trời mới.

Sir Alex là vậy, “ông già gân” ấy có một tình yêu vô bờ bến với Quỷ Đỏ. Old Trafford là vậy, Nhà hát vẫn sáng đèn đều đặn và vẫn là những vở nhạc kịch hoành tráng theo cách Manchester United. Vậy Rooney ơi! Hãy biết đâu là mật tẩm thuốc độc, ngọt nhưng độc. Đâu là kháng sinh liều cao, đắng nhưng trị khỏi bệnh.

Vậy một chữ “nếu” cho Rooney: Nếu tim Rooney hình đồng Euro hay USD, anh hãy rời Old Trafford. Anh còn đặt cái tôi của mình lên trên tập thể United, anh cũng hãy rời Old Trafford. Đích anh đến chẳng bao giờ là quan trọng với MU fan. Đừng vin vào bất đồng với Sir Alex, vì nó không phải nguồn cơn của vấn đề.

Một chứ “chắc” cho Manchester United: Manchester United chắc chắn vẫn sẽ là Manchester United dù thiếu bất kỳ ai. Phong độ là nhất thời, Đẳng cấp mới là mãi mãi

Xin trích lại câu nói của Sir Alex sau khi Rooney nói ý định muốn ra đi: “Just remember one thing: respect this club.”

ROONEY, nghĩ cho kỹ!

Tobie (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage