Chicharito – Người Dự Bị Chiến Lược

311
(MUSVN) – Javier Hernandez sẽ xuất phát ngay từ đầu trong trận đấu tại vòng năm FA Cup với Crawley Town cho dù Sir Alex tin rằng cách tốt nhất để sử dụng tiền đạo người Mexico vào thời điểm hiện tại chính là việc dùng anh trong vai trò dự bị chiến lược.


Chicharito đã thể hiện phong độ khá tốt kể từ khi chuyển đến với Quỷ Đỏ hè năm ngoái khi đã có 11 pha lập công.

Wayne Rooney và Dimitar Berbatov là những sự lựa chọn hàng đầu của Sir Alex trên hàng công nhưng chắc chắn tiền đạo người Mexico đã đưa đến cho người cha già của mình những trăn trở khi ông muốn tận dụng khả năng ghi bàn tốt của anh. Và khi điền tên anh vào đội hình xuất phát trong trận đấu của United tại vòng năm FA Cup, Sir Alex tin tưởng cầu thủ mới 20 tuổi này sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu vào sâni từ băng ghế dự bị.

“Có thể ở vào thời điểm hiện tại, cậu ấy vào sân từ băng ghế dự bị sẽ tốt hơn là ra sân ngay từ đầu. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng”, Ferguson giải thích.

“Điều này khá giống với trường hợp của Ole Gunnar Solskjaer. Khi tôi dẫn dắt đội bóng thi đấu những trận quan trọng, tôi luôn có xu hướng để giành Ole bởi đơn giản đó là một cầu thủ có ảnh hưởng lớn khi vào sân từ băng ghế dự bị, không có ai xuất sắc hơn cậu ấy cả. Tất nhiên đôi khi bạn có những trận đấu khó khăn, bạn sẽ đưa vào một cầu thủ quan trọng từ băng ghế dự bị, người có thể tạo nên sự khác biệt”.

“Màn trình diễn của Chicharito trong các buổi tập được cải thiện rât nhiều trong vài tháng qua”, Sir bổ sung. “Phong độ và tư cách đạo đức của Chicharito luôn rất tốt. Cậu ấy luôn đến sân tập sớm và thường ở lại sau cùng. Chicharito đã làm rất tốt trong các tình huống nhạy cảm và luôn thể hiện sự tiến bộ mọi lúc có thể”.

Giữ cho các học trò ở trạng thái như hiện tại là điều mà Sir Alex đã từng làm trong mùa giải 1999.

“Điều đó không dễ dàng gì nhưng đó chính là vấn đề chúng tôi gặp phải vào mùa giải 99 với Cole, Yorke, Sheringham và Solskjaker”, Sir Alex nói. “Bốn người họ có lối chơi khác nhau và tôi đã cố gắng để đưa ra lựa chọn phù hợp khi muốn cho ai đó nghỉ ngơi”.

“Chicharito vẫn còn trẻ và còn phải học hỏi mọi lúc có thể. Có cậu ấy trên ghế dự bị là một sự dự phòng tuyệt vời bởi bạn biết rằng cậu ấy có vai trò to lớn. Trường hợp của Michael Owen cũng tương tự”.

XH (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage