Chân Dung Nhà Vô Địch: Michael Carrick

238

(MUSVN) – Không phải là người ghi những bàn thắng quyết định, không phải là lá chắn ngăn chặn những cơ hội từ đối thủ, nhưng Michael Carrick vẫn là hạt nhân quan trong trong chức vô địch lần thứ 20 của Quỷ Đỏ, bởi anh chính là trái tim của nửa đỏ thành Manchester.

Carrick với màn trình diễn ổn định và xuất sắc suôt mùa giải qua chính là cầu thủ giành được sự tín nhiệm lớn nhất từ các đồng đội khi nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất do chính các Quỷ Đỏ bình chọn tại lễ trao giải thường niên của CLB. 

Câu chuyện về chàng tiền vệ 32 tuổi này là một câu chuyện thật sự kỳ lạ. Carrick đã từng cùng với Scholes làm nên bộ đôi tiền vệ trung tâm trong giai đoạn 2006-2008, mang lại những thành công nhất định trong khoảng thời gian anh mới cập bến Old Trafford. Nhưng ở độ tuổi ấy, độ tuổi mà người ta cho rằng các cầu thủ đạt đến “độ chín” thì Carrick lại không cho thấy sự tiến bộ đáng kể tiếp theo mà mãi chỉ là một cầu thủ triển vọng, không thể giành lấy một vị trí chính thức cho riêng mình trong đội hình United. Đã có lúc, người ta còn nghĩ rằng Carrick sẽ phải tìm đến một bến đỗ mới…

Thế nhưng, anh lặng lẽ, âm thầm, miệt mài cố gắng với những nỗ lực phi thường để rồi trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở cái tuổi đã ngoài 32. Carrick ngày hôm nay mới thực sự là một trái tim của Man United, là ông chủ điềm tĩnh, quyền uy của khu trung tuyến. Anh thu hồi, phân phối bóng, chặn đường tấn công của đối thủ, phát động tấn công,….tất cả đều với một tư thế bình tĩnh đến lại thường, dù là ở những trận đấu căng thẳng và áp lực nhất.

Trận đấu đáng nhớ: Đó là trận đấu với Chelsea trong khuôn khổ FA Cup hồi tháng 3. Từ gần giữa sân, Carrick có đường bấm bóng tinh tế vào trong vòng cấm cho Chicharito đánh đầu ghi bàn thắng mở tỉ số. Đường chuyền đầy kỹ thuật và thể hiện nhãn quan cực tốt với khoảng cách hơn 30m đó đã được Rio gọi là “pha bóng của mùa giải”.

“Pha bóng của mùa giải”:

Chúng ta cùng nhau nhìn lại hình ảnh của Carrick, trái tim Quỷ Đỏ trong suốt mùa giải qua:

Kris (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage