Chân Dung Nhà Vô Địch: Jonny Evans

313

(MUSVN) – Tiếp tục với loạt bài về những cầu thủ quan trọng nhất làm nên chức vô địch lần thứ 20, chúng ta sẽ đến với Jonny Evans.

Liệu bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi Evans được đánh giá là một trong những nhân tố làm nên sự trở lại của Nhà vua Man United? Nếu bạn đã từng nghĩ như vậy thì có lẽ chỉ bởi vì Evans không quá nổi bật, nhưng không có nghĩa rằng anh không quan trọng và những đóng góp của anh không đáng kể.

Hoàn toàn ngược lại, Jonny khởi đầu mùa giải không mấy suôn sẻ khi bị chấn thương đoe bám. Nhưng anh đã thể hiện rất tốt khi trở lại sau đó. Không còn là một trung vệ trẻ thỉnh thoảng mới được thế chân Ferdinand hoặc Vidic trong đội hình xuất phát nữa, giờ đây chính Evans mới là một trong những nhân tố không thể thay thế khi bộ đôi trung vệ thép đã không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Vẫn như cái cách mà Evans thể hiện trong suốt quãng thời gian khoác áo United, không nổi bật, không quá phô trương nhưng giờ đây, sự đổi khác trong lối chơi của Evans là ở chỗ anh đã kinh nghiệm hơn, phán đoán tốt hơn, xoạc bóng chính xác hơn và cũng không còn những lỗi ngớ ngẩn xảy ra nữa. Thậm chí, trong mùa giải này, Evans còn thể hiện khả năng tấn công khá tốt với những pha dâng cao hiệu quả và một vài bàn thắng phần đến từ tình huống cố định, điều thực sự đặc biệt với một trung vệ.

Ổn định, điềm tĩnh, chuẩn xác, phán đoán tốt hơn, đôi lúc còn biết cách gây ra bước ngoặt cho trận đấu. Đó chính là Evans của hiện tại và là một phần của nhà vô địch Man United mùa giải này…rất cỏ thế là cả trong tương lai nữa.

Trận đấu ấn tượng: Cú lội ngược dòng trước QPR đã mang dấu ấn mạnh mẽ của Jonny Evans. Anh có bàn thắng cân bằng tỉ số cho Quỷ Đỏ, nổ phát súng báo hiệu màn lội ngược dòng bắt đầu. Không chỉ biết ghi bàn, Evans cũng đã làm tốt nhiệm vụ phòng ngự trong trận đấu đó, anh thực sự đã làm chủ được khu vực cấm địa và truyền ngọn lửa quyết tâm chiến đấu cho các đồng đội.

Một số hình ảnh của Jonny Evans:

Kris (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage