Các Huấn Luyện Viên Trẻ Cần Những Vị Chủ Tịch Giỏi

191
(MUSVN) – Huấn luyện viên của Manchester United Sir Alex Ferguson tin rằng chìa khóa cho thành công của một huấn luyện viên trẻ là có được một vị chủ tịch giỏi.

Số vụ sa thải huấn luyện viên tại các giải đấu hàng đầu ngày càng tăng, riêng tại Premier League mùa này con số đó là bốn, cho thấy các huấn luyện viên ngày càng bị xem nhẹ trong bóng đá hiện đại.

Và trước thực trạng đó vị huấn luyện viên 69 tuổi, người đã có 25 năm gắn bó với đội chủ sân Old Trafford, bày tỏ sự tin tưởng rằng điều quan trọng nhất những huấn luyện viên trẻ có thể hy vọng là có được một ai đó đáng tin cậy tại câu lạc bộ, như một vị chủ tịch giỏi và am hiểu về bóng đá chẳng hạn.

Ferguson nói: “Chưa bao giờ như lúc này, huấn luyện là một công việc bấp bênh. Tôi đã nói với các huấn luyện viên trẻ rằng điều đầu tiên họ cần là một vị chủ tịch giỏi”.

“Họ cũng cần đến may mắn nữa và cần chắc rằng mình được chuẩn bị để hy sinh cho công việc bởi đây là một nghề đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng”.

“Đó là một công việc đòi hỏi kết quả, tất cả chúng ta đều biết điều này và bạn có thể giúp chính bản thân mình bằng giành toàn bộ tâm sức vào nó”.

Ủng hộ

Huấn luyện viên United thường là người đầu tiên đứng ra bênh vực cho các đồng nghiệp bị sa thải, khi cho hay ông cực kỳ thất vọng về sự ra đi của Roberto Di Matteo khỏi West Brom đầu mùa giải.

“Tôi khá đồng cảm với các đồng nghiệp bị mất việc”, thuyền trưởng người Scotland nhấn mạnh. “Thật khó hiểu với những vụ sa thải gần đây”.

Cho dù nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ ban lãnh đạo, các cầu thủ và các CĐV song khá ngạc nhiên khi vị cha già của United lại không nhận được điều tương tự từ Cathy – vợ ông – khi bà ấy không cho phép chồng giữ cúp bạc ở nhà.

Ông nói: “Tôi thích hơn khi nghĩ về những thách thức ở phía trước cùng những thành công tiếp theo có thể giành được, và điều đó đã giữ cho đôi chân tôi luôn ở trên mặt đất. Những thành công quá khứ thường không khiến tôi quan tâm nhiều”.

“Vợ tôi, Cathy, luôn không thích những thứ liên quan đến bóng đá. Khi Alastair Campbell gọi điện cho bà ấy về tước hiệp sỹ tôi nhận được bà ấy đã nói rằng:”Ông không nghĩ chồng tôi đã có đủ danh hiệu rồi à?”.

“Bạn sẽ không thấy bất cứ gì liên quan đến nghề nghiệp của tôi tại nhà. Tôi thậm chí còn không thể có một quyển sách về bóng đá ở trong nhà bởi nếu thấy bà ấy sẽ hỏi “Ông đang làm gì với nó vậy?, bà ấy thật là lạ (mỉm cười)!”.

XH (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage