Bryan Robson: Sự Cân Bằng Quan Trọng Hơn Việc Chuyển Nhượng

208

(MUSVN) – Huyền thoại của Manchester United, Bryan Robson cho rằng đã và đang có một nỗi ám ảnh ở vị trí tiền vệ trung tâm của Quỷ Đỏ khi mong muốn có được một tiền vệ trung tâm luôn chiếm ưu thế trong những năm gần đây.

Cựu cầu thủ của đội tuyển Anh và đội trưởng của Manchester United là nguồn cảm hứng của tất cả các cầu thủ ở hàng tiền vệ khi còn thi đấu của mình. Robson cùng với những cái tên như Roy Keane, Paul Ince và Paul Scholes đã có được sự ảnh hưởng to lớn ở vị trí tiền vệ trung tâm này.

Vị trí tiền vệ trung tâm luôn là một điểm nhức nhối của Quỷ Đỏ dưới thời huấn luyện viên Sir Alex Ferguson trong một vài mùa giải vừa qua. Mỗi kì chuyển nhượng đến thì việc tranh luận xung quanh vấn đề này lại càng lớn thêm trong đội hình United. Và sau khi bổ nhiệm David Moyes là, Quỷ Đỏ cũng đã ngay lập lức liên hệ với một số tiền vệ trung tâm trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.


Thiago Alcantara, mục tiêu được nói đến rất nhiều ở thời gian qua

Tuy nhiên, Robson tin rằng sự cân bằng của đội bóng là điều quan trọng hơn việc tập trung vào bất kỳ một cá nhân nào đó.

“Tôi biết với các CĐV Manchester United, việc có được một tiền vệ trung tâm đích thực có ảnh hưởng lớn đối với họ. Giống như Keaney, Incey, tôi và sau đó là Scholes.” Robson phát biểu trên Manutd.com trong buổi họp báo ra mắt nhà tài trợ Aeroflot.

“Nhưng tôi nghĩ những gì người hâm mộ cần phải nhìn vào đó là: Liệu đội hình của United có thể duy trì sự cân bằng tuyệt vời khi không bổ sung cầu thủ ở vị trí tiền vệ? Bạn sẽ phải trả lời là ” có ” khi United đã giành chức vô địch với khoảng cách 11 điểm.

“Bây giờ, tất nhiên bạn luôn luôn muốn nâng cao chất lượng đội hình. Tuy nhiên, bạn phải nhìn vào sự ổn định của Antonio Valencia, Ashley Young, Tom Cleverley, Michael Carrick, Anderson và phần còn lại. Họ vẫn là những cầu thủ rất, rất tuyệt vời và rằng bạn phải nhìn vào sự ổn định của họ. Điều đó hơn hẳn việc bạn ra ngoài và cố gắng để có được một cầu thủ mà bạn phải trông cậy hoàn toàn trong mọi thời điểm.”


Bryan Robson và Andy Cole trong buổi giới thiệu đối tác Aeroflot

“Vì vậy, thông điệp của tôi đến với các cổ động viên Manchester United là: Đừng bị ảnh hưởng quá nhiều về việc bổ sung một tiền vệ bởi vì những cầu thủ hiện tại có thể đương đầu với vấn đề đó .”

Robson đã công bố hợp đồng mới của đội chủ sân Old Trafford với hàng hàng không Nga Aeroflot cùng với Andy Cole, buổi lễ có sự tham dự của David Moyes và toàn đội Manchester United.

“Tôi nghĩ rằng bạn phải hỏi David Moyes về những vị trí trong đội hình cần phải bổ sung. Tuy vậy, có một điều mà David Moyes đã làm rất tốt dành cho các CĐV Quỷ Đỏ. Đó chính là việc đến tận lúc này, vẫn chưa có cầu thủ nào rời khỏi câu lạc bộ.”

“Nếu bạn nhìn vào đội hình mà United đang có ở thời điểm này, đó là một đội hình rất mạnh mẽ và hoàn toàn có khả năng bảo vệ chức vô địch ở mùa giải mới.”

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage