Bóng Chết: Báo Động Đỏ

281
(MUSVN) – Thất bại trước Wolverhampton đã giúp Manchester United “vỡ” ra được nhiều điều, đặc biệt là trong những tình huống cố định…

Tuyến dưới…..

Cần báo động cho những tình huống phòng ngự bóng chết của United. Hai bàn thua trong trận đấu gặp Wolves đêm qua, trước đó cũng là hai bàn thua trên sân của Blackpool. Bốn bàn thua đó cùng có một điểm chung, thủng lưới sau những phan đánh đầu, ba trong số đó là từ tình huống phạt góc. Rõ ràng đây không phải là điều thường xuyên xảy ra với hàng hậu vệ của United, điều đó có thể cho chúng ta thấy được cặp trung vệ của United đang có vấn đề. Chọn điểm rơi, chủ động trong những tình huống hỗn loạn trước khung thành là cái thiếu trong những tình huống ở trên.

Một Vidic mạnh mẽ trong những tình huống lên tham gia tấn công ở những quả phạt góc, nhưng ở khâu phòng ngự, anh cũng không thật xuất sắc trong những pha phá bóng bằng đầu. Ở cả hai bàn thua hôm qua anh đều có lỗi, bên cạnh đó còn phải kể thêm một Evans bỗng dưng quá non nớt. Rõ ràng Evans mùa này thi đấu rất đáng lo, chính Sir Alex cũng nhận ra được điều đó đêm qua, ông đã phải thay Evans bằng Smalling trước khi đưa ra những phương án thay người trên hàng công.

Cần tập trung hơn trong những tình huống thế này…

Rio còn phải nghỉ thêm 2 tuần nữa, và đêm qua ai theo dõi trận đấu đều thấy anh sốt ruột thế nào. Wolves là đội bóng yếu, trước mắt còn là những trận đấu khó khăn hơn rất nhiều, cuối tuần sau là cuộc tiếp đón gã hàng xóm khó chịu MC, hy vọng Sir sẽ có những điều chỉnh hợp lý để những tình huống để thua đáng tiếc ở trên không còn lặp lại, chí ít là cho đến khi Rio quay lại thi đấu.

Tuyến trên…..

Ở riêng giải ngoại hạng, có thể thấy United là một trong những đội bóng có ít bàn thắng nhất từ những pha sút phạt cố định.

Trong giai đoạn trước ai cũng biết đến Beckham, hậu vệ của đội bạn rất “ngại” phạm lỗi trước vòng cấm, gần đây kể đến là Ronaldo, những pha sút phạt sấm sét đã làm nên thương hiệu cho riêng anh, nhưng giờ cả hai đã không còn phục vụ cho United. Hiện chỉ có Nani và Giggs là có thể “đứng ra” thực hiện những pha đá phạt trực tiếp, nhưng hiệu quả thì cũng thật nhỏ. Nani luôn có thừa sức mạnh trong nhưng pha đá phạt nhưng sự chính xác lại thiếu, trái ngược với Giggs, độ chính xác trong những pha đá phạt của anh là cao hơn, nhưng lực sút nhẹ, dễ bị bắt bài. Trong những trận đấu bế tắc như đêm qua, một phút lóe sang từ những pha đá phạt như vậy là rất cần thiết. Hẳn nói đến đây ai cũng nhớ đến Owen Hargreaves với hai pha làm bàn đảng cấp của anh từ tình huống đá phạt, nhưng để được xem một lần nữa nhưng pha đá phạt của anh thì còn phải chờ khá lâu nữa.

namanh (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage