Bạn Đọc Viết: Klopp Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo?

557
(MUSVN) – Nếu David Moyes bị sa thải, ai sẽ có thể tiếp quản Man Utd?

Manchester United đang bơi trong bể tuyệt vọng. Các cầu thủ thi đấu tồi tệ, nhưng HLV cũng chẳng khá hơn là bao. Đã hơn nửa năm trôi qua nhưng dường như David Moyes chưa định hình được bất cứ điều gì ở Man Utd.

Klopp mới thật sự là người kế nhiệm phù hợp cho Sir Alex?

Moyes có lỗi, không ai phủ nhận. Cùng với đội hình này, Sir Alex Ferguson vô địch sớm 3 vòng đấu và dọa cho Real Madrid bạt vía. David Moyes đầu tư thêm 65 triệu bảng và đưa đội bóng xuống vị trí thứ 7.

Bây giờ vẫn còn quá sớm để bàn về chuyện ra đi của David Moyes, nhất là sau những phát biểu mới nhất của CLB. Nhưng không phải không có khả năng, nhất là khi đoàn quân của Moyes liên tục gây thất vọng.

Câu hỏi được đặt ra là, nếu David Moyes ra đi, ai sẽ là người phù hợp nhất ngồi vào chiếc ghế nóng tại Old Trafford?

Jurgen Klopp là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu phong cách huấn luyện của David Moyes đi theo khuynh hướng cổ điển thì Klopp lại là đại diện của những HLV hiện đại. Cái cách Dortmund chơi bóng đầy sức mạnh và tốc độ nhưng vẫn không mất đi vẻ quyến rũ và thịnh soạn.

Klopp cũng thừa hưởng những phẩm chất xứng đáng để kế nhiệm Sir Alex. Ông luôn tỏ ra mát tay trong việc đào tạo cầu thủ; kỹ năng điều chỉnh chiến thuật của ông cũng ở mức thượng thừa trên thế giới.

Nhìn tổng quan, Klopp là một người đàn ông mạnh mẽ với tầm nhìn rõ ràng về cách thức xây dựng một đội bóng. Điều đó vô cùng phù hợp với bóng đá hiện đại. Về phía David Moyes, cách bố trí đội hình và nhân sự của ông chỉ làm rõ lên sự rối ren và lộn xộn như chính tình cảnh của Man Utd hiện tại.

Vấn đề duy nhất là khả năng Klopp chuyển tới Man Utd mùa giải này gần như là con số 0. Ông ta vẫn còn nhiều việc phải làm và thậm chí, những kế hoạch tương lai với Dortmund.

Cho nên, nếu như David Moyes bị sa thải lúc này thì phương án khả thi nhất là cậy nhờ Sir Alex ra tay trong thời gian ngắn. Chúng ta phải tiếp tục chờ đến tháng 6 và cầu mong vận may khi chìa cho Klopp một bản hợp đồng hậu hĩ. Có như thế, NHM mới có thể thấy một diện mạo mới hoàn toàn của Man Utd vào mùa giải tới.

Đó cũng không phải là viễn cảnh tệ với NHM Man Utd vào lúc này.

Như Đào (Theo SoccerSweep)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage