AS : Ed Woodward, Hòn Đá Cản Đường.

3263

(MUSVN) – Tờ AS, một tờ báo thân Real Madrid, mới đây đã cho đăng một bài nói về Ed Woodward. Theo tờ báo này nhận định, Ed chính là hòn đá cản trở thương vụ De Gea và trở thành vấn đề chính mà Real cần “giải quyết”.

Phó chủ tịch của Quỷ Đỏ giờ đây cứ như một dạng “Cristiano Ronaldo” trong việc làm kinh tế. Real Madrid sẽ cần tập trung thuyết phục ông chứ không phải De Gea hay Van Gaal ở United.

ed-woodward-manchester-united-executive-vice-chairman_3046697

Bằng cách nào đó mà người đàn ông này hiện đang trở thành một chướng ngại thực sự, một hạt dẻ mà Real không thể đập vỡ vỏ, trong thương vụ chuyển nhượng của De Gea. Gareth Edward Woodward học ngành Vật Lý, nhưng lại bắt đầu sự nghiệp trong thế giới kinh tế. Ông ta từng làm nghề tư vấn đầu tư tại JP Morgan và chính là người đã đề nghị nhà Glazer mua Manchester United.

Năm 2013, khi David Gill rời khỏi United, Ed Woodward ngay lập tức được bổ nhiệm. Ngay từ những ngày đầu tiên làm việc, Ed Woodward đã không làm các ông chủ của mình thất vọng, ông ta dường như đã biến kỹ năng thương thảo thành một dạng nghệ thuật và liên tục có được những thương vụ kỷ lục trong lịch sử thể thao.

Ed Woodward bán quảng cáo trên áo đấu của United cho Chevrolet với mức giá 71.5 triệu Euro mỗi mùa bóng và  biến Adidas thành nhà tài trợ trang phục với hơn 1 tỷ Euro (1 tỷ 50 triệu) cho 10 năm. Người đàn ông này thậm chí giúp cho United khôi phục cả những thâm hụt kinh tế khi không được thi đấu tại Champions League mùa bóng vừa rồi. Trong thời gian ngắn nằm dưới sự điều khiển của Woodward, United kiếm được số tiền khổng lồ và hoàn toàn thoải mái từ chối việc bán tên sân Old Trafford. Nhờ những kết quả ấn tượng đó, United cũng đang biến Woodward thành giám đốc có thu nhập cao nhất EPL, với 3.5 triệu Euro mỗi năm.

Trong việc chuyển nhượng cầu thủ, Ed Woodward cũng thuyết phục được các ông chủ người Mỹ thò tay vào túi để rút tiền. Mùa bóng 2013 hơi vướng mắc khi United chỉ mua được Fellaini, nhưng đến năm 2014 họ đã chi tới 217 triệu Euro và đem về Di Maria (từ chính Real), Shaw, Rojo, Falcao, Blind và Herrera. Mùa bóng này có thể United sẽ lại tiếp tục bạo chi. Họ đã mua được Depay với 39 triệu Euro và đang đặt cả Schweinsteinger lẫn Muller của Bayern vào tầm ngắm.

Woodward tin rằng United cần phải trở thành người khổng lồ cả trên thị trường chuyển nhượng. Nhờ vào tiềm lực tài chính “vô hạn” ở thời điểm hiện tại, ông ta sẵn sàng giữ De Gea lại, bất chấp hợp đồng với thủ môn này sẽ đáo hạn vào cuối năm 2016 … trừ phi chúng ta (Real Madrid) nhượng bộ vụ Ramos.

Thái Nguyễn, theo AS.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage