Anderson – Thời Điểm Tỏa Sáng Là Đây

221
(MUSVN) – Đã năm mùa bóng trôi qua kể từ cái ngày tài năng trẻ Anderson Luís de Abreu Oliveira gia nhập đoàn quân áo đỏ thành Manchester. Người ta hy vọng anh không phải là một Kléberson thứ hai; và thực sự đã có những lúc Anderson cho thấy tài năng bóng đá thiên bẩm của mình, nhưng cũng có những trận đấu anh cho thấy bước chạy uể oải, cùng với những chấn thương liên miên. Năm năm đã trôi qua, liệu Ando có còn là quân bài quan trọng trong sơ đồ của Sir Alex Ferguson?

Hiếm có một cầu thủ nào có khả năng chia cổ động viên ra làm hai phe như Anderson trong suốt những năm vừa qua. Cứ mỗi một mùa bóng, ta đều thấy cánh báo chí liên tục viết về Anderson như một cầu thủ không còn chỗ đứng trong hàng ngũ United, rằng để anh ra đi thì sẽ tốt cho cả hai hơn, để rồi lại phải thán phục trước những đường chuyền, đường chạy dũng mãnh hay khả năng đeo bám rất tốt của anh ở khu vực giữa sân. Chứng kiến phong độ thất thường của Anderson, Sir Alex hẳn cũng sẽ phải ngần ngại tính toán trong việc sử dụng anh so với những cầu thủ với phong độ ổn định hơn như Carrick, Scholes, hay thậm chí là Fletcher trước khi phải nghỉ thi đấu gần một năm vừa qua.

Mùa giải 2012/13 bắt đầu một cách đầy hứa hẹn với Ando. Bỏ lại sau lưng những chấn thương đeo bám mình dai dẳng trong suốt những năm qua, anh mang trên mình phong thái của một cầu thủ trưởng thành hơn, tự tin hơn, và đặc biệt luôn lạc quan về khả năng chơi bóng và đóng góp của mình cho Manchester United. Ở cái tuổi 24, anh hãy vẫn còn trẻ, vẫn còn thời gian để tập trung vào trái bóng, thổi tài năng của mình vào những đường lên bóng, hay những pha tranh cướp bóng đầy uy lực, những lần thể hiện mình như một chốt chặn rất khó chịu ở giữa sân.

Sir Alex sử dụng bộ ba Anderson/Cleverley/Fletcher trong cuộc tiếp đón Newcastle tại Capital One Cup tối thứ Tư vừa qua, tạo nên một tuyến giữa thi đấu rất rát và không ngần ngại va chạm, góp phần rất lớn tạo nên con số 61% thời gian kiểm soát bóng của Man Utd trong trận đấu này. Với riêng cá nhân Anderson, anh khép lại một buổi tối hoàn hảo với bàn thắng khai thông trận đấu, và mong đây cũng sẽ là bàn thắng chấm dứt những nghi ngờ về khả năng dứt điểm của tiền vệ người Brazil này.


Đã đến lúc Anderson chứng tỏ tài năng của mình

Khúc đầu của kịch bản những mùa giải trước đang trải ra trước mắt, khi các cổ động viên đặt niềm tin vào khả năng Anderson sẽ thi đấu tốt và tiếp tục lĩnh xướng ở khu vực giữa sân, nhưng liệu nửa sau của câu chuyện có lại tiếp diễn, để rồi ta lại nhìn thấy một Ando uể oải và mờ nhạt trên sân cỏ?

Chỉ có thời gian mới cho ta lời giải đáp, nhưng hãy tin rằng năm nay sẽ khác với anh. Đã năm năm trôi qua, Sir Alex hẳn sẽ không muốn để phí một tài năng xuất chúng như Ando, nhất là khi tuyến giữa đang cần một mẫu cầu thủ box-to-box công thủ toàn diện như anh, khi Scholes đang rất cần một người kế nhiệm, còn Carrick dần bước sang sườn bên kia của sự nghiệp.

Với sự trở lại của Fletcher, Ando, cùng với những tiến bộ trông thấy của Tom Cleverley, Sir Alex Ferguson sẽ có trong tay bảy cầu thủ tuyến giữa chất lượng (bên cạnh Giggs, Scholes, Carrick và Powell). Trước một đội hình chật chội đến vậy, Anderson sẽ phải chắt chiu từng trận đấu một để chứng minh bản thân như trước Newcastle tại Capital One Cup vừa qua.

Đã có người ví von cách chơi của Anderson như một “con sói đói mồi”, tranh giành bóng một cách quả cảm và đầy nhiệt huyết, và chắc chắn con sói đó đã chờ quá lâu để được chứng tỏ mình. Vậy hãy tin đây sẽ là năm của Ando, sẽ là quãng thời gian để anh chín và đóng góp tài năng bóng đá thiên bẩm của mình cho United. Và hãy gạt bỏ lại đằng sau những lời gièm pha về phong độ thất thường của anh trong những năm qua.

Đơn giản vì “phong độ là nhất thời, còn đẳng cấp mới là mãi mãi”.

Moop

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage