Ai Sẽ Quyết Định Tương Lai Của Louis Van Gaal?

1891

(MUSVN) – Tương lai của HLV Louis Van Gaal tại Manchester United vẫn đang rất bất ổn, nhưng ai sẽ là người ra quyết định cho tương lai của ông? Và những người nào sẽ có sức ảnh hưởng trực tiếp vào quyết định này?

louis-van-gaal-ed-woodward-manchester-united_3405950

Giám đốc điều hành của United Ed Woodward đã có cuộc trò chuyện với các thành viên chủ chốt của đội bóng và các nhân viên để thảo luận về Van Gaal và những màn trình diễn của đội bóng thời gian gần đây. Nhưng trái ngược với vài thông tin báo chí đăng tải, nguồn tin của Sky Sports cho rằng Van Gaal đã không nộp đơn từ chức sau thất bại trước Southampton trên sân nhà vào thứ 7 vừa qua, kết quả này dẫn đến việc United đang có ít điểm nhất ở giai đoạn này trong lịch sử giải ngoại hạng Anh.

Để thông tin thêm đầy đủ, dưới đây là những câu hỏi quan trọng xoay quanh nhiệm kỳ của huấn luyện viên người Hà Lan, và những nhân vật chủ chốt sẽ có tiếng nói quyết định cho tương lai của ông.

Có bao nhiêu thành viên trong ban giám đốc?

Có tổng cộng 12 thành viên trong ban giám đốc, bao gồm Ed Woodward, 6 thành viên trong gia đình nhà Glazer – chủ sở hữu người Mỹ – giám đốc thương mại Jamie Reigle và giám đốc điều hành tập đoàn Richard Arnold

Đồng thời sẽ có một nhóm đại sứ của câu lạc bộ bao gồm cựu huấn luyện viên Sir Alex Ferguson, huyền thoại Sir Bobby Charlton và cựu giám đốc điều hành David Gill

Vậy việc sa thải sẽ do ban giám đốc quyết định?

Không. Người sẽ chịu trách nhiệm bổ nhiệm và sa thải huấn luyện viên là Woodward, người có mối quan hệ gần gũi với gia đình nhà Glazers và được tin tưởng để thực thi những quyết định lớn.

Sky Sports cho rằng những thành viên khác của ban giám đốc sẽ không được quyền đưa ra ý kiến cá nhân, vậy nên tất cả phụ thuộc vào Woodward. Cựu nhân viên ngân hàng được bổ nhiệm vào vị trí trong ban giám đốc vào năm 2012 và được giao nhiệm vụ sa thải David Moyes, cũng như là bổ nhiệm Van Gaal vào mùa hè năm 2014.

Ferguson cũng đã chia sẽ trong cuốn tự truyện, My Autobiography rằng ông không hề biết việc Moyes bị sa thải

“Tôi đang ở Aberdeen khi sự việc diễn ra,” ông kể lại. “Vào sáng thứ hai, tôi đang đáp chuyến bay trở về Manchester và ngồi kế tôi là một chàng trai trẻ với tờ báo trên tay có tiêu đề nổi bật: “David Moyes sẽ bị sa thải’.

“Tôi đã nói chuyện với Ed Woodward khi trở về và quyết định chính thức đã được đưa ra ngay sau đó.”

Vậy Van Gaal đã được lựa chọn bởi Woodward?

Đúng vậy, và Woodward dường như đã cho huấn luyện viên người Hà Lan rất nhiều thời gian.

Chia sẻ sau khi bổ nhiệm Van Gaal vào tháng 5 năm 2014, Woodward đã nói về thuyền trưởng mới của đội rằng. “ Chúng ta may mắn có được một huấn luyện viên tài ba và nhiều kinh nghiệm như Louis Van Gaal… ban giám đốc sẽ đứng đằng sau hỗ trợ những kế hoạch của ông ấy.”

Và khi Woodward phải nhận chỉ trích của người hâm mộ về hoạt động chuyển nhượng của United, Van Gaal đã nói :” Tôi không nghĩ là nên chỉ trích Ed Woodward vì ông ấy đã chứng minh được năng lực trong nhiều năm, ông ấy là người thích hợp nhất trong vị trí này.”

Sẽ có những ai có thể gây ảnh hưởng đến quyết định lần này?

Trước khi Woodward ra quyết định sau cùng, ông cũng đã tham khảo ý kiến những ngôi sao của United và sau đó là những nhân vật chủ chốt khi tình hình đội bóng đang xấu đi.

Cựu giám đốc điều hành David Gill có thể là một người có tiếng nói khi ông đã có kinh nghiệm 10 năm ở vị trí này, trong thời điểm United giành được 5 danh hiệu Premier League và chiếc cúp Champions League vào năm 2008.

Ông đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BBC: “ Có tổng cộng 2 ban điều hành – ở sàn chứng khoán New York, nơi là những quyết định quan trọng được đưa ra, trong đó có Ed Woodward.

“Ban giám đốc đội bóng, bao gồm Sir Bobby [Charlton] và Sir Alex [Ferguson] đang là đại sứ và thảo luận về những vấn đề liên quan đến bóng đá.

“Những thành viên ban lãnh đạo ở New York sẽ thảo luận với chúng tôi. Chúng tôi đã có những thành công lớn dưới thời Sir Alex và chúng tôi muốn điều đó được tiếp tục. Câu lạc bộ có những cầu thủ giỏi, những bản hợp đồng được đưa về được kỳ vọng là cơ sở vững chắc của đội bóng sau này và mọi người đang tập luyện chăm chỉ để tìm lại với những thành công trong quá khứ. Chúng tôi thực sự muốn điều đó.”

sir-alex-ferguson-david-gill-manchester-united_3405923

Còn những ai ủng hộ Van Gaal?

Một khi những thành viên trong ban lãnh đạo chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, đại sứ toàn cầu của United Bryan Robson nói rằng Van Gaal vẫn còn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng

“Chúng tôi có tổng cộng 680 triệu người hâm mộ trên toàn cầu, luôn có những áp lực vây quanh và chúng tôi phải tìm cách làm họ cảm thấy hài lòng”, Ông nói trên Times of India. “Ông ấy phải xây dựng lại đội bóng khi David Moyes ra đi và phải khôi phục lại như thời của Sir Alex Ferguson.

“Đó thực sự là một nhiệm vụ khó khăn khi người hâm mộ luôn muốn một lối bóng đá cống hiến đi cùng với những kết quả tích cực. Nhưng Louis vẫn nhận được những sự ủng hộ trong ban lãnh đạo của câu lạc bộ”.

Sir Alex Ferguson đã chia sẻ trước đây rằng huấn luyện viên người Hà Lan là người thích hợp cho vị trí này, nhưng sếp của adidas, Herbert Hainer nói rằng nhà tài trợ áo đấu cho Quỷ đỏ không hoàn toàn hài lòng với phong độ của câu lạc bộ.

“Phong cách chơi bóng hiện tại là Man Utd là điều chúng tôi không mong muốn chứng kiến”, ông nói

Đội trưởng của United Wayne Rooney đã nói trên Sky Sports vào tháng 12: “ Chúng tôi đang tranh luận với huấn luyện viên để có thể cải thiện phong độ hiện tại của đội bóng”.

Điều này sẽ xảy ra tiếp theo?

Van Gaal đã trở về Hà Lan, để tổ chức sinh nhật cho con gái của ông, và sẽ có buổi tập vào sáng mai để chuẩn bị cho trận đấu tại cúp FA với câu lạc bộ ở giải Championship Derby

Hy vọng rằng Van Gaal sẽ có mặt trên băng ghế huấn luyện ở trận đấu vòng 4 sắp tới, nhưng tương lai của ông ở Old Trafford vẫn đang rất mong manh.

Tuyết Trinh (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage