Ai Sẽ Là Đội Trưởng Tiếp Theo Của Man Utd?

666
(MUSVN) – Sau khi Nemanja Vidic tuyên bố sẽ ra đi vào cuối mùa giải, David Moyes cần tìm cho mình một đội trưởng trên sân.

Đội trưởng luôn là một chức danh quan trọng. Giữ vững tinh thần, khích lệ ý chí của các đồng đội… Anh ta có thể không phải là ngôi sao sáng nhất, nhưng phải là người mạnh mẽ và là chỗ dựa vững chắc nhất trên sân. Các đội trưởng của Man Utd luôn được biết tới như những huyền thoại: Steve Bruce, Eric Cantona, Roy Keane, Gary Neville…

Man Utd cần một đội trưởng mạnh mẽ như Roy Keane

Đội trưởng, trước hết phải là một người có uy tín, có tiếng nói trong đội; trình độ chuyên môn tốt và đảm bảo số lần ra sân ở mức ổn định. Với những yêu cầu trên, ta có thể loại bỏ ngay Giggs và Rio Ferdinand, những người quá lớn tuổi và không thể đảm bảo về số lần ra sân.

Cái tên đầu tiên được nhắc tới là Evra.

Evra sở hữu gần như toàn bộ các phẩm chất cần thiết của một người đội trưởng – bằng chứng là anh đã từng đeo băng thủ quân Man Utd cũng như ĐTQG Pháp trong một thời gian dài. Sẽ không ai phản đối uy tín của Evra ở trong đội; và dù phong độ của anh không còn được tốt thì Evra vẫn là hậu vệ cánh trái số một tại Man Utd.

Tuy nhiên, có vẻ như Evra đang đi trên đoạn cuối cuộc hành trình tại Old Trafford. Với những động thái liên tiếp nhằm săn đuổi các hậu vệ cánh trái hàng đầu, có vẻ như đội phó của Man Utd không nằm trong kế hoạch lâu dài của Moyes.

Nhiều người sẽ đề cử Rooney: quái vật, biểu tượng của Man Utd trong mười năm qua tại Old Trafford. Hoàn hảo trên sân cỏ. Ai cũng sẽ đồng ý về điều đó; Rooney là người thích hợp nhất đeo chiếc băng mà Vidic để lại. Hơn nữa, chính Moyes đã từng hứa hẹn một ngày nào đó Rooney sẽ là đội trưởng của Man Utd.

Nhưng khoan, hãy nhìn vào những lùm xùm bên ngoài sân cỏ của số 10.

Có một vết khuyết khi tương lai của Rooney vẫn chưa rõ ràng ở Man Utd. Thái độ lấp lửng cho việc đi và ở; thói vòi vĩnh những lợi lộc mới…Nếu không có những gợn đục xấu xí nó, có lẽ Rooney đã đeo băng đội trưởng từ lâu rồi! Dù sao, nếu ở lại, không ai có thể phủ nhận Rooney là ứng cử viên lớn nhất tiếp bước những Cantona, Roy Keane trong lịch sử.

Van Persie, cựu đội trưởng của Arsenal, cũng không thể bỏ qua. Trường hợp của anh cũng gần tương tự như Rooney: có đầy đủ tố chất trên sân cỏ nhưng khó đảm bảo chuyện hậu trường. Liệu các cầu thủ, các CĐV có dễ dàng chấp nhận một cựu Pháo thủ đeo chiếc băng tay huyền thoại của Man Utd chỉ sau hai mùa giải?

Hơn nữa, liệu Robin van Persie có gắn bó lâu dài với Man Utd trong hoàn cảnh này hay không vẫn còn là ẩn số.

Hãy nói một chút về những sản phẩm của Man Utd. Liệu Darren Fletcher hay Johny Evans có đủ khả năng dẫn đầu đội bóng đi ra khỏi đường hầm? Chắc là không. Khó có thể trông mong một người có tiền sử bệnh án lâu ngày và một trung vệ trẻ nhưng chưa bao giờ lớn.

Dĩ nhiên, hãy bỏ ngay ý định Mata hay một ngôi sao mới nào đó sẽ đeo băng đội trưởng. Và chúng ta cũng không kể chuyện cười nên không cần đề cập tới Welbeck hay Tom Cleverley.

Tương lai rất có thể Phil Jones máu lửa sẽ tiếp nhận chiếc băng đội trưởng. Nhưng còn mùa giải tới, có lẽ chiếc băng sẽ được trao cho Evra hoặc Rooney nếu họ vẫn còn ở lại Old Trafford.

Còn nếu không? Nhiều khả năng, Michael Carrick sẽ là một giải pháp tạm thời.

Gầm

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage