26 Năm Sir Alex Ferguson: Điều Không Thể Mất!

311
(MUSVN) – Hơn một năm đã trôi qua kể từ cái ngày lịch sử có một không hai ấy, ngày khán đài Bắc sân Old Trafford được đổi tên thành “Sir Alex Ferguson Stand”, như một sự ghi tạc vào sử sách công lao cái thế và những đóng góp không ngừng nghỉ của vị Cha già. Năm nay, con số 26 không phải là một số đẹp, cũng chẳng có lễ kỉ niệm hoành tráng nào trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này. Nhưng không vì thế mà ngày trọng đại mùng 6 tháng Mười Một ấy lại bị lãng quên trong trái tim người hâm mộ.

Chẳng có lời cảm ơn nào diễn tả được những gì Sir Alex Ferguson đã làm cho Manchester United và hàng trăm triệu CĐV. Chẳng có ngòi bút nào tả xiết về ông khi vẫn ngày đêm lặn lộn ở cái tuổi ngoại thất tuần. Sự thật là, sau biết bao biến cố đã qua, ông vẫn ở đó, sừng sững như một tượng đài chắn gió mưa và tỏa bóng mát che chở đoàn quân Quỷ Đỏ.

Sự tự tin đã trở lại với tất cả, bởi United đang tìm thấy hình ảnh của chính mình cách đây chục năm về trước cho dù người thầy, người cha vĩ đại của họ thì ngày càng già đi. Tươi trẻ hơn, giàu sức bật hơn, thậm chí sẵn sàng phóng khoáng đến mức liều mạng trong mọi trận đấu. Điều quan trọng nhất nằm ở chỗ, đội bóng bây giờ có đủ thực lực để chơi theo cách của mình. Dĩ nhiên, đó chưa phải là Manchester Utd mạnh nhất khi giai đoạn tái thiết CLB mới chỉ bắt đầu mà thôi.

Thời gian không chờ đợi

Không phải ngẫu nhiên mà tần suất các bài báo dự đoán những ứng cử viên thay thế Sir Alex ngày càng nhiều. Chính những thành viên trong BLĐ Man Utd cũng phải thừa nhận rằng “ông già gân” đang rất nóng lòng xây dựng xong xuôi một lứa cầu thủ trẻ đủ năng lực, đủ khát khao đưa Quỷ Đỏ tiến lên trước khi trao lại lá cờ cho người kế nhiệm. Ai cũng có giới hạn cho riêng mình, và một HLV đã đếm đến năm thứ 26 trị vì trên vương quốc do ông xây dựng nên, thừa hiểu điều gì đến sẽ phải đến.

Tuy nhiên trước khi rút lui vào lịch sử, Sir Alex chắc chắn không dễ buông xuôi mọi tham vọng của mình. Sau một mùa giải để gã hàng xóm ồn ào The Citizens qua mặt, giờ là lúc United dạy cho các đối thủ khác bài học nhớ đời. Như rất nhiều lần trong quá khứ, Man Utd luôn biết đứng lên sau thất bại, dù kẻ đánh gục họ là Blackburn, Arsenal, Chelsea hay Man City đi chăng nữa. Quyết tâm của ông già gân là không phải bàn cãi: hàng loạt bản hợp đồng mới được mang về, có cả các cầu thủ trẻ lẫn các siêu sao.

Người ta hoàn toàn không vô lý khi nói rằng Man Utd và Alex Ferguson luôn sở hữu thứ quyền lực vô hình tại giải Ngoại hạng Anh. Nhưng cây quyền trượng ấy chỉ có thể tạo nên bằng uy thế của một Nhà vua đích thực, luôn tràn đầy bản lĩnh, ước mơ chinh phục đỉnh cao và đủ sức mạnh phủ cái bóng lên mọi đối thủ, khiến cho người đời choáng ngợp. Chỉ cần Sir Alex ở đây, United chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đánh rơi phẩm chất tối quan trọng ấy.

26 năm đã trôi qua, 26 năm kể từ ngày Man Utd có ông trong cuộc đời. Vô địch hay trắng tay, thành công hay thất bại, vinh quang hay cay đắng, với những mancunians yêu mến ông đã không còn nhiều ý nghĩa. Bởi chúng ta hiểu, thời gian của mỗi con người như chiếc đồng hồ đếm ngược, và thời gian của Sir cho màu áo Đỏ rồi cũng sẽ cạn dần. Chỉ có một điều không thể mất: đó là điều người ta không thể lãng quên…

Kim Dung

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage