Moyes Hết Lời Ca Ngợi Rooney

528
(MUSVN) – David Moyes tin rằng Wayne Rooney đang ‘hồi sinh’ và thể hiện tất cả những gì tinh túy nhất làm nên tên tuổi anh ở Old Trafford.
Tiền đao 28 tuổi là nhân tố nổi bật nhất trong đội hình Quỷ Đỏ khi anh đóng góp 12 bàn cùng 13 pha kiến tạo trên tất cả các mặt trận, gần đây nhất là 2 pha ‘dọn cỗ’ cho Danny Welbeck và Ashley Young lập công trong chiến thắng 3-1 trước West Ham.
Rooney đang là thủ lĩnh tinh thần của Quỷ Đỏ

Phong độ tuyệt vời này không thể không khiến Moyes hài lòng và trong buổi trò chuyện với giới truyền thông ngày hôm qua, Moyes chia sẻ quan điểm của mình rằng Rooney đang tạo được ảnh hưởng ngày càng lớn trong phòng thay đồ và là nguồn cảm hứng giúp các cầu thủ trẻ và đồng đội thi đấu ngày càng tốt.

“Wayne đang cống hiến hết sức mình vì đội bóng. Những pha kiến tạo, bàn thắng và tất cả những đóng góp thầm lặng của cậu ấy thật không thể tin được,” Moyes phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp báo trước lễ Giáng Sinh tại trung tâm huấn luyện Aon Training Complex.

“Dường như cậu ấy đang là sợi dây liên kết tinh thần của toàn đội. Cậu ấy hô hào: ‘Nào, tiến lên mọi người, chúng ta phải thi đấu tốt hơn nữa. Chúng ta cần phải phát huy hơn 100% khả năng của mình.’

“Tôi đã nghe điều đó trong phòng thay đồ. Tôi chứng kiến mỗi ngày trong tập luyện khi cậu ấy luôn cố gắng thúc đẩy mọi người và chính bản thân mình tiến lên. Wayne sở hữu tố chất của một thủ lĩnh. Đó là món quà với chúng tôi. Hi vọng rằng trong nhiều năm tới, cậu ấy vẫn sẽ cống hiến cho mảnh đất này.”

Moyes tiếp tục giải thích vì sao mà bây giờ Rooney trở thành một nhân tố kinh nghiệm, người có khả năng truyền lửa cho thế hệ tài năng tiếp theo của Quỷ Đỏ.

“Cậu ấy là tấm gương để những tài năng trẻ khác noi theo vì Rooney là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Phong độ của cậu ấy đang rất cao,” HLV người Scotland nói. “Cậu ấy chứng tỏ cho các đàn em biết cần làm những gì để thành công ở CLB này. Bạn đến đây tập luyện hàng ngày, nhìn những cầu thủ như Ryan Giggs thi đấu và nhận những lời khuyên từ anh ấy, tích lũy dần dần và chắc chắn bạn sẽ thành công.

“Wayne giờ đây đang truyền lại những gì cậu ấy học được cho Adnan Januzaj và các cầu thủ trẻ khác. Cậu ấy cảm thấy mình có trách nhiệm phải tạo nền tảng cho thế hệ tài năng tiếp theo của United và chỉ cho họ thấy được những gì cần phải làm để có thể khoác lên mình chiếc áo Đỏ.”

KLCB (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage